Các hoạt động sôi nổi trong ngày đầu khai mạc Vietarc 2012 tại TP.HCM

88

Vietarc 2012 tại TP.HCM đã chính thức khai mạc vào lúc 9 giờ sáng ngày 7/6 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn (SECC). Với sự tham dự của hơn 500 khách mời là đại diện của Hội KTS Việt Nam – ông Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội KTS VN, Hội KTS TP.HCM, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM, các kiến trúc sư trong và ngoài nước … cùng hàng trăm khách tham quan đã đến đăng ký tham quan triển lãm.

Ngày đầu khai mạc đã diễn ra nhiều sự kiện nổi bật, trong đó, hội thảo chuyên đề do Hội Kiến Trúc sư TP.HCM tổ chức đã thu hút sự quan tâm của các kiến trúc sư, những chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc. Hội thảo nhằm công bố cuộc vận động sáng tác “Ý tưởng kiến trúc với không gian đô thị” lần thứ 3. Đây là hoạt động thường niên do Hội KTS TP.HCM tổ chức với tiêu chí phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp của giới KTS, thúc đẩy các KTS đóng góp ý tưởng của họ phục vụ cho công cuộc phát triển đô thị và những vấn đề TP.HCM quan tâm.

Hoạt động khai mạc Tuần Lễ An Cư lần 2 do công ty Eden Real tổ chức cũng thu hút khá đông sự quan tâm của các khach tham quan. Các sản phẩm BĐS được trưng bày tại Tuần Lễ An Cư lần này khá phong phú bao gồm: BĐS căn hộ, BĐS nhà phố, đất nền… Dự án giá bán thấp nhất từ 10 triệu đồng/m2 (dự án Phố Đông Apartment, quận 9) và dự án giá cao nhất là dự án Hyco 4, quận Bình Thạnh với giá bán từ 24 triệu đồng/m2. Phần lớn các dự án tập trung ở phân khúc nhà ở diện tích nhỏ, từ 50m2 trở lên với giá bán phù hợp với nhu cầu an cư hiện tại.

Ngoài ra, một hoạt động đặc biệt hấp dẫn, thu hút các bạn trẻ tham gia và cổ vũ đó là cuộc thi Body Painting với chủ đề “Xúc cảm thiên nhiên” do Sơn Dulux tài trợ. 15 tác phẩm dự thi trong ngày đầu khai mạc đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khan giả nhờ vào ý tưởng hay, tạo hình sáng tạo, thẩm mỹ cao và nghệ thuật trình diễn chuyên nghiệp.

Hơn 300 gian hàng trưng bày đẹp mắt, ấn tượng và sáng tạo đã mang đến cho khách tham quan nhiều khám phá thú vị liên quan đến các công trình, các sản phẩm kiến trúc, liệu xây dựng đặc sắc…

Thông tin về TCBC vui lòng liên hệ:

Ms Đinh Thị Minh Thư    – Điện thoại: 0939 250 962

Email: [email protected]

Xem thêm ảnh khai mạc tại đây:

Bài và ảnh: Hữu Thủy – Minh Nguyệt – Kienviet.net