Ý tưởng thành phố trên bầu trời / Tsvetan Toshkov Architect [Video]

287

Tại nước Anh, để chứng minh cho mọi người biết bầu trời không phải là giới hạn. Chính vì thế ý tưởng thiết kế thành phố trên bầu trời  với một không gian xanh đặc trưng đã được nên kế hoạch, nó sẽ là một bước đột phá mới trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng. Dự án nhằm xây dựng một không gian xanh phục vụ cộng đồng dân cư đô thị trong tương lai.

Kiến trúc sư Toshkov Architect cho biết, thường thì ở những thành phố lớn chúng ta luôn luôn bắt gặp những tòa nhà chọc trời hiện đại. “Thành phố trên bầu trời là dự án về một ốc đảo yên tĩnh, nó sẽ giúp mọi người tránh được ô nhiễm do khói bụi ở thành phố gây ra. Tại đây mọi người có thể nghỉ ngơi, thư giãn, hít thở không khí trong lành trên không gian đầy thú vị này. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ hoa sen được biết đến với khả năng sống bền vững trên vùng bùn lầy tanh hôi, mà vẫn thể hiện được nét tinh khiết và sạch sẽ “.

Dự án chỉ là ý tưởng và chưa được thực hiện. Bạn đọc thân mến, các bạn có nhận xét gì về ý tưởng khá táo bạo này?

Xem video dự án:

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Freshome )

3 BÌNH LUẬN

  1. – trên cao không khí loãng,con người,sinh vật làm sao đủ điều kiện sinh trưởng và tồn tại bình thường được…Mà muốn con người ,những sinh vật bình thường trên đó,chúng ta phải “đốt” rất nhiều cái “xanh” để phục vụ điều đó .

  2. ý tưởng hay! Cảm giác hơi Avatar một chút!
    Nhìn ảnh phối cảnh cảm thấy con người sống phía dưới thật tội nghiệp, như kiểu những kẻ tội phạm ấy – cạnh tranh, bon chen để sống – để leo lên được bông sen kia.

    Có thể bông sen là pin mặt trời,tạo năng lượng cho cụm dân cự xung quanh đó sử dụng. Xung quanh bông sen là rừng. Làm nơi relax cho dân cư.

    Từ cụm sen này có thể di chuyển sang cụm sen khác cũng bởi 1 con đường trên không nào đó.

    Thân!