Hội Kiến trúc sư Việt Nam trân trọng thông báo, KTS Võ Trọng Nghĩa vừa được Hội đồng Giải thưởng WAN 21 for 21 công bố là  người đứng đầu danh sách 8 tác giả thắng cuộc trong vòng xét tuyển lần thứ 2 bởi các công trình dự thi được thực hiện bằng Tre của ông. Đó là: “ wNw Café”; “wNw Bar”; “ Eco-resort pavillion” và “ Hill Restaurant” (Mexico).

    KTS Võ Trọng Nghĩa đã sáng tạo rất thành công khi khai thác các công năng quan trọng của Tre như tính uyển chuyển, mềm dẻo để tạo nên sự khác biệt trong tác phẩm kiến trúc của mình.

   Đánh giá các tác phẩm kiến trúc sử dụng vật liệu Tre của KTS Võ Trọng Nghĩa, KTS Patrik Schumacher (tập đoàn Zaha Hadid), thành viên Hội đồng đã nhận xét: “ Công ty Võ Trọng Nghĩa đã tìm kiếm được hình thức phù hợp với chất liệu tre để khiến chúng có thể tỏa sáng.” Đây cũng chính là tiền đề để các tác phẩm của KTS Võ Trọng Nghĩa được Ban Hội thẩm đánh giá cao.

1159

    Giải thưởng WAN 21 for 21 là cuộc so tài mang tầm quốc tế được tổ chức bởi World Architerture News , một Trang web có uy tín của KTS, nhằm tìm kiếm và vinh danh 21 KTS nổi bật, tiên phong trong sáng tạo mới của kiến trúc thế kỷ 21. Năm 2011, Hội đồng giải thưởng mà thành viên là những tổ chức, KTS có uy tín trên thế giới, đã chọn được 05 KTS đầu tiên qua các vòng tuyển chọn khắt khe. Và cuối tháng tư năm nay, 8 KTS tiêu biểu trong đó có KTS Võ Trọng Nghĩa của Việt Nam đã được vinh danh. WAN sẽ tiếp tục tìm kiếm bình chọn và hoàn thành danh sách 21 KTS được vinh danh là KTS của thế kỷ 21 trong thời gian tới.

   Hội KTS Việt Nam đánh giá cao những thành công đã đạt được của KTS Võ Trọng Nghĩa và cộng sự  trong việc ứng dụng vật liệu xanh vào các công trình kiến trúc, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng một nền kiến trúc Việt Nam hiện đại, xanh, sạch, thân thiện với môi trường và mang đậm bản sắc.

 Mọi liên hệ với KTS Võ Trọng Nghĩa theo địa chỉ:

Ms Hoàng Hà. Điện thoại di động: 0907 712 666;

Email:ha.hoangab@gmail.com

                                                                          HỘI KIẾN TRÚC SƯ VIỆT NAM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more