Nhà Wildcat Ridge / Voorsanger Architects

82

Voorsanger Architects đã hoàn thành thiết kế và xây dựng ngôi nhà Wildcat Ridge ở Aspen, Colorado.

Một điều đặc biệt là ngôi nhà xây dựng để phục vụ cho việc thăm quan, cũng như nghỉ ngơi của du khách khi họ yêu cầu với chủ nhà về việc họ muốn nghỉ ngơi tại ngôi nhà này. Ở đây có rất nhiều địa điểm thăm quan, nhưng Wildcat Ridge luôn có một điểm thu hút khác biệt và tạo ấn tượng hơn cả đối với du khách. Nằm ở đỉnh ngọn núi với độ cao 9.200m so với mực nước biển dự án được xây dựng với giải pháp thiết kế kiến trúc bền vững.

Thiết kế không gian song song theo chiều dọc của đỉnh núi, các phòng sinh hoạt chung, không gian nghiên cứu, và phòng ngủ được bố trí ở phía tây. Căn nhà dài 240 feet vuông, được các kiến trúc sư bố trí bức tường đá dầy 12 phân chia cắt không gian rất khéo léo.

Vật liệu sử dụng xây dựng ngôi nhà là đá sa thạch địa phương và gỗ, đem đến sự hòa quện tuyệt vời cho không gian ngôi nhà.

Nguồn năng lượng của Wildcat Ridge là 72 giếng địa nhiệt và một máy phát điện, do đó ngôi nhà hầu như có thể hoạt động độc lập, không cần sự hỗ trợ của các dịch vụ bên ngoài. Chính vì thế mà ngôi nhà trong những tháng mùa đông sẽ trở nên ấm áp và vào mùa hè không gian sẽ mát mẻ.

Từ vị trí ngôi nhà chúng ta có thể ngắm toàn bộ cảnh quan xung quanh nó, tạo ra một nơi nghỉ ngơi cực kỳ thú vị cho mọi người.

Thông tin dự án:

Thiết kế: Masayuki Sono, Martin Stigsgaard
Quản lý/ thiết kế: Elizabeth McClure, Omar Renteria
Nhóm thiết kế: Chieko Takahashi, Lucy Fang
Nhiếp ảnh: Thomas Damgaard, Paul Warchol, Paul Bardagjy

Bạn đọc có thể xem thêm ảnh dưới đây:

Mời các bạn tham khảo những thiết kế của Voorsanger Architects – tại đây
Nhiếp ảnh bởi Paul Warchol, Thomas Damgaard, và Paul Bardagjy

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Contemporist )