Kienviet.net Kazuyo Sejima và Ryue Nishizawa tới từ SANAA Architecture vừa tung ra đồ án thiết kế lại La Samaritaine, Paris. 

Tòa nhà này được xây dựng năm 1869, nhưng sắp tới đây nó sẽ được phát triển thành một công trình đa chức năng phục vụ cho người dân sinh sống cũng như kinh doanh đó là các không gian dành cho văn phòng, khu nhà ở, thương mại. Tòa trung tâm thương mại hiện đại này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2013, sẽ mang nét kiến trúc bảo tồn giữa cái cũ và cái mới. Chính vì thế mà trong thiết kế các kiến trúc sư đã giữ lại nhiều chi tiết nguyên thủy như sàn kính, các mái vòm…

Một mặt tường mới của tòa nhà trong suốt  và hướng ra đường Rivoli, tạo ra một không gian ngắm cảnh tuyệt vời khi bạn có thể đứng ở bất kỳ nơi đâu trong tòa nhà, phóng tầm mắt và thưởng thức cảnh quan của tuyệt vời của thành phố.

Tòa nhà bao gồm 26.000m2 khu vực cửa hàng được trải dài trên ba tầng lầu, nhà ở công cộng cho 250 cư dân, một nhà trẻ dành cho 60 bé, 20000 mét vuông văn phòng tư nhân và một khách sạn với 80 phòng các loại và căn hộ nhỏ. Lối đi bên trong với thiết kế khoa học, tạo ra sự hiện đại đầy phong cách. Sau khi công trình hoàn thành, thì đây sẽ là một điểm nhấn cho khu phố về sự hiện đại, chức năng đa dạng phục vụ cho nhu cầu của cư dân cũng như tạo ra việc làm mới cho mọi người.

Bạn đọc  có thể xem thêm hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Designboom )