Tạo sự khác biệt với mặt bàn đá tự nhiên

726

Khi nhắc tới mặt bàn đá tự nhiên chúng ta thường nghĩ ngay tới mặt bàn bếp làm bằng đá Granite do nó có đặc tính rắn, ít chịu tác động của chất hóa học và dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng. Tuy nhiên, đây không phải là ứng dụng mặt bàn duy nhất của đá tự nhiên.

Các kiến trúc sư đã sử dụng rất nhiều loại đá khác nhau trong thiết kế các loại mặt bàn như quầy lễ tân, bàn trang trí, bàn ăn, bàn tiếp khách hay quầy bar… Kết hợp cùng nội thất, bàn đá tự nhiên thực sự mang lại vẻ đẹp riêng có trong từng ứng dụng với nét đẹp quyến rũ, độc đáo hiếm có của tự nhiên mà không loại vật liệu nào có thể thay thế được.

Chúng ta hãy cùng xem một số hình ảnh bàn đá tự nhiên:

Mặt bàn quầy bar tại penthouse ở khu căn hộ cao cấp Syrena (Hà Nội) được làm bằng đá Marble Nero Portoro tạo cảm giác rất thu hút, nổi bật khi kết hợp với tường ốp Marble trắng Statuario, thực sự tạo nên một khu vực quầy bar làm tiêu điểm chính trong không gian phòng khách.

Mặt bàn trang trí ở 1 góc của khách sạn Sofitel dùng đá Marble trắng Bianco xuất xứ tại Italy, kết hợp với chân bàn bằng gỗ sơn trắng vẫn tạo cho bàn có dáng vẻ thanh thoát, nhẹ nhàng mà không kém phần sang trọng.

Đá Black Granite làm mặt bàn quầy pha chế tại khách sạn Sofitel Metropole Hanoi, kết hợp với phần tủ gỗ đa dụng phía dưới tăng thêm tính tiện dụng và hợp lý trong thiết kế.

Mặt bàn buffet tại khách sạn Sofitel Metropole Hanoi được làm bằng đá Marble Dark Emprador tạo nên một vẻ sang trọng lịch sự khi kết hợp với các nội thất khác của khách sạn.

Đá Marble Dark Emprador được sử dụng tại khu vực bàn hành lang khách sạn Movenpick Hà Nội kết hợp với mặt tường kính tạo nên một không gian trông rộng rãi hơn, mặt bàn tạo được điểm nhấn cần thiết.

Khu vực bàn quầy bar tại khách sạn Movenpick được ốp toàn bộ bằng đá Marble Iran Beige tạo nên một dáng vẻ đồng nhất, hiện đại, sang trọng.

Bàn quầy Buffe tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi sử dụng đá Granite Kasmir Gold tạo nên một khu vực khá độc đáo, ấn tượng với loại vân và màu vàng của loại đá này.

Khu vực bàn lễ tân của khách sạn Crowne Plaza West Hanoi sử dụng đá granite Emeral Pearl, nổi bật trên nền sàn đá Crema Marfil tạo cho khách sạn một mặt tiền với vẻ đẹp trang nhã, sang trọng, phù hợp với đẳng cấp khách sạn quốc tế 5 sao.

Sự đa dạng và phong phú trong màu sắc, vân hoa cùng vẻ đẹp tự nhiên của đá chắc chắn sẽ vẫn là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các kiến trúc sư trong thiết kế nội thất nói chung và các thiết kế mặt bàn nói riêng.

Theo Vinastone