Đầu tư tu bổ, tôn tạo đền Giếng, Phú Thọ

471

Vừa qua, tại đền Giếng, Khu DTLS Đền Hùng đã tổ chức tiếp nhận công đức công trình tu bổ, tôn tạo đền Giếng với tổng kinh phí đầu tư trên 28 tỷ đồng do Công ty cổ phần công nghiệp mỏ xây dựng Đông Bắc, tỉnh Quảng Ninh (CP CNMXD ĐB) và một số cá nhân đóng góp công đức.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Các, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết: Công trình được tu bổ, tôn tạo nhưng vẫn giữ nguyên kiểu dáng kiến trúc ban đầu; vật liệu xây dựng được lựa chọn bằng chất liệu quý, bền vững, cảnh quan sân vườn, hệ thống giao thông đều được đầu tư tôn tạo, xây dựng khang trang và vẫn giữ được nguyên vẹn những nét văn hoá truyền thống thời đại Hùng Vương.

C1 banner

Ông Các cho biết thêm, công trình được tu bổ, tôn tạo bao gồm các hạng mục như nhà tiền đường, nhà ống muống, nhà hậu cung, nhà oản, cổng đền, hồ sen…. Sau khi công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng, Khu di tích cam kết thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị của công trình để đón đồng bào cả nước về thăm viếng, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị Di tích lịch sử Đền Hùng, xứng đáng là nơi thờ tự Tổ tiên thiêng liêng của dân tộc Việt Nam.

Theo Dulichvn