Cuộc thi quốc tế dành cho kiến trúc sư trẻ Next Landmark

80

Cuộc thi NEXT LANDMARK dành cho các kiến trúc sư tốt nghiệp sau ngày 1 tháng 1 năm 2000 do trang web Floornature tổ chức. Phí dự thi là miễn phí.

FLOORNATURE, cổng thông tin về kiến trúc, thiết kế và văn hóa thiết kế, đang hợp tác với trường đại học IUSVE để quảng bá cuộc thi NEXT LANDMARK lần thứ nhất. Đây là một cuộc thi kiến trúc dành cho các sinh viên tốt nghiệp đại học trong thiên niên kỉ mới này. Các dự án dành chiến thắng sẽ được trưng bày tại một sự kiện được tổ chức cùng ngày với triển lãm Venice Architecture Biennale lần thứ 13.

Cuộc thi kiến trúc quốc tế NEXT LANDMARK Floornature có mục đích khám phá những dự án mới của các kiến trúc sư trẻ, nhằm đem lại cho họ một tên tuổi họ xứng đáng có được và cơ hội thành công ở tầm quốc tế. Bằng cách đề cao các dự án và ý tưởng mới trong thiết kế nhà đương đại, NEXT LANDMARK nhắm đến việc tạo cơ hội cho các kiến trúc sư trẻ, với một mối quan tâm đặc biệt về việc quảng bá cộng đồng của họ và nhằm phát hiện ra các kiến trúc sư tài năng của tương lai.

Cuộc thi mời gọi các nhà thiết kế trẻ (kiến trúc sư, kỹ sư, kiến trúc sư cảnh quan, nhà quy hoạch đô thị) trên khắp thế giới tốt nghiệp sau ngày 1 tháng 1 năm 2000, tạo cơ hội cho họ gửi bài dự thi trên mạng mà không cần đóng lệ phí chỉ bằng cách đăng kí tại trang web: http://contest.floornature.com.

Phần thưởng sẽ được trao cho các dự án và các nghiên cứu đáp ứng được các yêu cầu về tính sáng tạo và tính bền vững. Tất cả các ý tưởng phải nhấn mạnh mối liên hệ giữa con người, kiến trúc và đất đai.

Các phần thưởng sẽ được trao vào thời gian diễn ra triển lãm Venice Architecture Biennale lần thứ 13, tại một sự kiện nhằm tán dương các dự án và các kiến trúc sư giành chiến thắng.

Cuộc thi NEXT LANDMARK được chia thành hai hạng mục:

– Công trình: dành cho các dự án đã được thực hiện do các kiến trúc sư trẻ thiết kế.
– Nghiên cứu: dành cho các dự án tái quy hoạch đô thị chưa thực hiện, các công trình trên giấy, các đồ án tốt nghiệp và các ý tưởng về lý thuyết trong thiết kế nhà đương đại.

Hội đồng giám khảo quốc tế gồm các chuyên gia sẽ chọn ra một người thắng cuộc ở mỗi hạng mục để trao phần thưởng là một chuyến đi 3 ngày đến Venice dự khai mạc triển lãm Biennale, dự buổi trưng bày các dự án của họ tại một sự kiện diễn ra trong thời gian Biennale và được đăng dự án của mình cùng với một video phỏng vấn trên cổng thông tin mạng www.floornature.com.

Ngoài ra còn có thêm 2 giải danh dự đặc biệt ở mỗi hạng mục. Các dự án cũng sẽ được trưng bày tại sự kiện tổ chức trong thời gian triển lãm Biennale, được quảng bá trên trang web cùng với các thông tin về dự án và một video phỏng vấn chung cả bốn kiến trúc sư đạt giải danh dự.

Lưu ý: Hạn chót nộp các bài dự thi là vào ngày 30 tháng sáu năm 2012.
Thể lệ cuộc thi  mời các bạn có thể được tải về tại địa chỉ: http://contest.floornature.com/download/contest_rules_en.pdf

Theo Kientrucinfo.vn /Floornature