N. Koukourakis & Associates đã hoàn thành thiết kế và xây dựng xong biệt thự Kifisia ở vùng ngoại ô thủ đô Athens, Hy Lạp.

Ngôi nhà rộng 350m2 là nơi ở của gia đình bốn người, được xây dựng trên mảnh đất nhỏ và vuông vắn. Tường nhà được ghép gỗ và lối đi vào ngôi nhà nằm ở phía bên trái, ý tưởng trong thiết kế là tạo ra được một không gian mở giúp cho cuộc sống của chủ nhân hòa quện với thiên nhiên xung quanh, một không khí thoải mái tránh được sự ồn ào của phố thị.

Tầng trệt bao gồm các không gian sinh hoạt đầy thú vị, với phòng khách, phòng thư giãn và nhà bếp ở đây đều được lắp những vách ngăn bằng kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên đến mức tối đa, đồng thời có thể ngắm cảnh vật bên ngoài khi đứng trong ngôi nhà.

Đặc biệt vị trí của phòng khách được thiết kế hai tầng ở phía trước có nhiệm vụ kết nối các không gian chung và riêng, ở tầng một có một phòng khách phụ, văn phòng nhỏ và các phòng ngủ dành cho trẻ em với các ban công bằng kính trong suốt để tăng góc nhìn . Tầng hai là phòng ngủ chính với góc nhìn bao quát và một khoảng sân lớn trồng cây ở phía trước. Căn nhà còn có tầng hầm bao gồm các phòng chức năng phụ và phòng dành cho khách.

Nội thất ngôi nhà được sắp xếp và trang trí một cách hợp lý và khoa học, điều đó càng làm tăng sự hiện đại cũng như vẻ đẹp tuyệt vời cho ngôi nhà này.

Căn nhà thể hiện được những đường nét thanh thoát, hình khối của nó được ngăn cách nhưng không bị làm yếu đi bởi những khoảng trống xung quanh, mang lại cho nó một cảm giác thông thoáng cùng với sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên. Mặt tiền ngôi nhà sử dụng  tấm cửa kính lớn tạo ra một mối tương quan lâu bền giữa bên trong với bên ngoài thu hút ánh sáng và gió tự nhiên chiếu vào nội thất bên trong, từ đó có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn về điện năng.

Xung quanh ngôi nhà chủ nhân tận dụng những diện tích đất trống để trồng cây và phía trước là một hồ nước nhân tạo điều đó càng làm tăng tính kết nối mạnh mẽ với thiên nhiên và tạo ra không khí thoải mái cho cuộc sống.

Bạn đọc có thể xem thêm ảnh dưới đây:

Các bạn xem thêm những thiết kế của N. Koukourakis & Associates – tại đây.
Nhiếp ảnh bởi Vaggelis Paterakis

Nguyễn Văn Đức  – Kienviet.net ( Dịch từ Contemporist )