Anagram Architects: Ấn tượng với trụ sở SAHRDC bằng gạch

605

Anagram Architects vừa hoàn thành thiết kế tòa văn phòng cho Trung tâm lưu trữ tài liệu nhân quyền Nam Á, một tổ chức phi chính phủ ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Anagram Architects
Địa địa điểm: New Delhi, Ấn Độ
Nhóm thiết kế: Vaibhav Dimri và Madhav Raman
Khách hàng:Trung tâm lưu trữ tài liệu nhân quyền Nam Á
Diện tích: 50 m²
Khu dự án : 172 m²
Hình ảnh: Anagram Architects

Tổ chức này muốn có một không gian làm việc hiện đại và môi trường làm việc hiệu quả, chính vì thế mà họ đã đề xuất để xây dựng một nơi làm việc mới. Địa điểm xây dựng là một khu đất nhỏ với 50m2, tọa lạc tại vị trí nhộn nhịp của thành phố.

Sử dụng gạch đỏ để xây dựng, với những viên gạch xây tường hình lập phương được xoay chiều và sắp và sắp xếp thành những kết cấu lặp đi lặp lại. Mỗi kết cấu được tạo thành từ sáu miếng gạch với kích thước tiêu chuẩn của Ấn Độ: 230mm x 115mm x 75mm. Các kết cấu này được cố định theo chiều ngang nhờ những chuỗi gạch liên tiếp xếp lớp xen kẽ, cùng với lớp dầm bằng bê tông mỏng bên trong những khe hở giữa các viên gạch.

Đây là một công trình độc đáo, sử dụng vật liệu địa phương với thiết kế lạ mắt, nhìn từ xa công trình là một màu đỏ, mỗi khi ánh sáng mặt trời chiếu vào càng làm cho mầu đỏ đậm hơn, thành công trong thiết kế này chính là một hệ thống thông gió tự nhiên qua khe hở giữa các viên gạch tạo ra sự thu hút gió, ánh sáng vào bên trong công trình, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Xem thêm hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Designboom )