Tháp Dancing là một dự án mới của Công ty TNHH Phát triển Yongsan được xây dựng ở quận YIBD tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Dự án bao gồm tổ hợp ba tòa tháp 41 tầng với tổng số 834 căn hộ phục vụ cho nhu cầu về nơi ở của người dân, ngoài ra dự án còn phát triển một loạt các trung tâm thương mại, bãi đậu xe và những tiện nghi hiện đại.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Studio Daniel Libeskind

Địa điểm: Seoul, Hàn Quốc
Kích thước: 265.000 m
Chủ đầu tư: Dream Hub, AMC – Công ty TNHH Phát triển Yongsan
kỹ sư kết cấu: ARUP
Kỹ sư Hệ thống nước/Cơ khí / Điện : ARUP
Kiến trúc sư cảnh quan: Martha Schwartz Partner
Thiết kế chiếu sáng: Focus Lighting
Tình trạng: Đang thiết kế

Thiết kế được lấy cảm hứng từ khiêu vũ truyền thống phật giáo Hàn Quốc được biết đến như Seung – Moo, có hình dáng xoắn tất cả đều gợi cho mọi người sự liên tưởng tới các động tác khiêu vũ truyền thống độc đáo của nước này. Các tòa nhà được bao bọc bởi những tấm kính trắng cho phép mở ra tầm nhìn toàn cảnh từ nội thất căn hộ ra khung cảnh thành phố Seoul và các dãy núi phía xa. Tạo ra cảm giác thư giãn cho người dân sống trong tòa tháp.

Ba tòa tháp được xây dựng trên cùng một vị trí và so le với nhau và quay theo hướng khác nhau nhằm tận dụng tối đa lượng ánh sáng và gió tự nhiên chiếu vào không gian bên trong các tòa tháp, tránh được tòa tháp này chắn gió và ánh nắng của tòa tháp kia.

Bạn đọc có thể xem thêm ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Dezeen )