Thông báo mời thi tuyển thiết kế kiến trúc công trình: Biểu tượng Thành phố Hòa Bình

117

Hội KTS Việt Nam vừa nhận được Thông báo mời các KTS và các đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc tham gia Thi tuyển Công trình Biểu tượng Thành phố Hòa Bình của UBND TP Hòa Bình.

Đây là cuộc thi có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc nhằm chọn lựa được phương án thiết kế tốt nhất, đáp ứng tối đa các yêu cầu về thẩm mỹ, quy họach kiến trúc cảnh quan… thể hiện được ý nghĩa, tính chất của công trình và có tính khả thi cao.

Các Phương án dự thi đạt giải Nhất, Nhì sẽ được chủ đầu tư báo cáo đề xuất với Thường trực UBND TP Hòa Bình để chọn ra phương án đầu tư xây dựng.

Thời gian đăng ký dự thi: từ 7.30 ngày 11/5 đến trước 17.00 ngày 31/5/2012 (trong giờ làm việc).

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Quản lý Đô thị TP Hòa Bình ( số 62-Đường Cù Chính Lan-TP Hòa Bình. ĐT: 0218 3896.296, gặp Ông Nguyễn Quang Chung; hoặc Ông Bùi Quang Hiếu-Email: [email protected]; số ĐT: 0912 360101)

 Hội Kiến trúc sư Việt Nam

6 BÌNH LUẬN

 1. Các bạn ạ, dưới đây là trích đoạn của một cuộc thi QH bên Gia Lâm-Hà Nội:

  ” Cơ cấu giải thưởng như sau:

  Giải thưởng chính cho các đơn vị có phương án tổng thể tốt nhất, hài hòa và phù hợp với mục đích yêu cầu của chủ đầu tư bao gồm:

  01 Giải Nhất ……………… 30.000 USD

  01 Giải Nhì ……………… 20.000 USD

  02 Giải Ba ……………….. 10.000 USD

  Ngoài ra, mỗi phương án dự thi hợp lệ song không trúng giải sẽ được ban tổ chức hỗ trợ chi phí ở mức 5.000 USD cho 01 đơn vị (Không bao gồm các đơn vị đoạt giải).”

  Như vậy, mỗi phương án được BTC nhận, được Hỗ trợ 5.000 USD = 12.000.000 VND !

  Với các phương án dự thi Biểu tượng TP Hòa bình này, Theo Quy chế đã ban hành, nếu bạn không được giải nào, công sức các bạn cho Cá sông Đà, bạn mất cả chì lẫn chài!
  BTC nên bổ xung kinh phí, hỗ trợ cho các Phương án tham dự, được BTC chấp nhận hồ sơ ! Không nên không hỗ trợ chút gì !

 2. Thường những các cuộc thi QH như vậy họ giới hạn số lượng đơn vị được phép tham dự, thường là chỉ định một số nhất định các công ty được tham gia.

 3. KTS Phạm Xuân Thành chắc chưa bao giờ tham gia Thi tuyển Kiến trúc rộng rãi rồi. Hoặc chưa đọc rõ quy chế thi tuyển của cuộc thi trên. Nếu 100 đơn vị tham gia hợp lệ thì Chủ đầu tư lấy tiền đâu mà trả. Nếu như thông tin trên cứ có hồ sơ hợp lệ mà được 5000USD thì đến 90% đơn vị tư vấn trên lãnh thổ Việt Nam này tham gia. Chủ đầu tư lấy tiền đâu mà trả nhỉ???