Kế hoạch xây dựng thị trấn một tỷ bảng ở Scotland

91

Việc tạo ra một thị trấn được xây dựng với kinh phí một tỷ bảng ở Scotland đã có một bước tiến gần hơn với việc lập kế hoạch thiết kế của Công ty Phát triển Elsick (EDC). Theo dự kiến, dự án gồm phát triển mới 4.000 ngôi nhà tại Chapelton của Elsick được chia thành nhiều giai đoạn đã được trình lên Hội đồng thành phố Aberdeenshire.

Khu đô thị mới này sẽ bao gồm sự phát triển công nghiệp và kinh doanh ước tính tạo ra khoảng 8.200 việc làm cho người dân. Quy hoạch dài hạn cho dự án gồm tổng cộng 9.000 ngôi nhà được xây dựng trên khu đất nông nghiệp gần Newtonhill, tổng cộng sẽ có 7 khu dân cư trên tổng diện tích 2.000 mẫu Anh.

Lord Southesk, Giám đốc Công ty Phát triển Elsick (EDC), cho biết: ” Đây sẽ là khu đô thị hiện đại, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như tạo ra việc làm cho người dân, thúc đẩy sự nhộn nhịp sôi động ở phía đông bắc của thành phố. Chúng tôi coi trọng việc xây dựng các trường học và các không gian công cộng, điểm nhấn chính là tạo ra một không gian xanh hiện đại ở thị trấn để phục vụ cho cộng đồng dân cư cũng như cung cấp những như nhu cầu giải trí tiện nghi và đầy đủ nhất”.

Nếu suôn sẻ dự án sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2012.

Nguyễn Văn ĐứcKienviet.net ( Dịch từ Ukconstructionmagazine )

1 BÌNH LUẬN