Bệnh viện nha khoa của Estudio Arquitectura Hago

137

Công ty Estudio Arquitectura Hago vừa công bố những hình ảnh của mẫu thiết kế Bệnh viện nha khoa mới, đặt tại tầng hai của một tòa nhà ở Málaga, Tây Ban Nha.

Thông tin dự án:

Khách hàng: M. Navarro García, M.D.,Ph.D. & E. de Fernando, M.D.,Ph.D.
Vị trí: Pasaje Compositor Lehmberg Ruiz 4, tầng 2. Málaga, Tây Ban Nha
Chủ thầu: Construcciones Millangar
Kỹ sư: Estudio Sinergia
Hình ảnh: Javier Callejas Sevilla

Bệnh viện nha khoa của Estudio Arquitectura Hago, Málaga, Tây Ban Nha

Nằm bọc quanh phần trung tâm của bố cục không gian, bức tường kính màu trắng trong mờ tạo thành một hành lang ánh sáng liên kết khu vực công cộng với các phòng bệnh. Nội thất được xác lập theo một hệ thống công năng mở, bắt đầu từ quầy tiếp tân và phòng đợi được bao trong một vách ngăn gỗ cong. Các phòng thí nghiệm, kho chứa, nơi khử trùng, văn phòng và phòng khám được bố trí lần lượt đằng sau vách ngăn này.

Ánh sáng thiên nhiên có thể rọi qua các ô giếng trời nằm dọc theo mặt tường hướng bắc, tràn vào các phòng bệnh ngoại vi, hay lọc qua lớp kính tường vào khu vực phòng đợi.

Lối vào

Hành lang kính mờ

Phòng đợi bọc vách gỗ

Chỗ ngồi bổ sung

Lối đi viền quanh một vách kính trắng

Lối đi giữa phòng bệnh và quầy tiếp tân viền quanh một vách kính trong mờ

Hành lang chạy từ phòng đợi đến các phòng bệnh

Các phòng bệnh nằm dọc mặt tường hướng bắc

Phòng họp kín

Sơ đồ tầng 2

Theo Artmedia