Kiến trúc sư Manuelle Gautrand đã chia sẻ với chúng tôi về một dự án rất hấp dẫn, dự án này được coi là điểm nhấn mới cho vùng Triangle de Gonesse, nước Pháp, bao gồm trung tâm văn hóa, giải trí và bán lẻ phục vụ tối đa nhu cầu của người dân ở đây.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Manuelle Gautrand
Tên dự án: Europa City
Khách hàng: Immochan
Đến từ: Triangle de Gonesse, Pháp
Chức năng: các hoạt động bán lẻ, giải trí và văn hóa, thể thao trong nhà và ngoài trời, khách sạn, văn phòng, trung tâm hội nghị
Diện tích: 600,000 mét vuông (xây dựng) + 700,000 mét vuông (phong cảnh và các hoạt động ngoài trời)
Tư vấn: Franck Boutté (bền vững), D. Besson-Girard (Landscape), Troisième Pôle (Tư vấn văn hóa), SNC Lavalin (kỹ thuật không gian công cộng), Vanguard (QS).
Đội ngũ kiến trúc: Olivier Evrard, quản lý dự án

” Sau khi hoàn thành dự án không chỉ là điểm đến cho người Pháp, mà còn thu hút một lượng khách du lịch châu Âu tới đây thăm quan, và khám phá. Một cuộc sống hiện đại, năng động dần hiện ra trong tương lai” Manuelle Gautrand nói.

Dự án cũng phục vụ như là một nghiên cứu quy hoạch đô thị trên một địa hình rộng rãi chạy dọc theo đường cao tốc từ sân bay Charles de Gaule ở Roissy tới Paris.”Các dự án sẽ là bước khởi đầu mới cho sự thay đổi phần phía bắc của Paris liên kết với Roissy,” Gautrand giải thích

Dự án sẽ cung cấp một không gian công cộng rộng lớn sẽ giúp cho mọi người có thể thoải mái thư giãn, nghỉ ngơi, cũng như ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên của thành phố.

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Archdaily )