Triễn lãm Kiến trúc Quốc tế VietArc 2012 với chủ đề “Kiến trúc xanh” sẽ diễn ra từ ngày 7-10/6, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

VietArc 2012 có 400 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có 30% gian hàng về kiến trúc, 40% gian hàng về vật liệu xây dựng và 30% gian hàng về bất động sản.

vietarc2012 hanoi12

Triển lãm VietArc 2012 tại Hà Nội diễn ra từ 20 – 24 tháng 4 năm 2012 vừa qua.

Một trong những nét mới tại VietArc 2012 là ban tổ chức khuyến khích và đề nghị các đơn vị tham dự táo bạo, suy nghĩ tìm các hướng thiết kế gian hàng, sử dụng các vật liệu, trưng bày, trang trí mang tính chất “xanh” (như các loại vật liệu nhẹ, không độc hại, vật liệu giúp dàn dựng thi công nhanh chóng, các vật liệu có khả năng tái chế, sử dụng lại).

Tại buổi họp giới thiệu về VietArc 2012 được tổ chức tối 10/5, ông Nguyễn Thu Phong, Phó Chủ tịch Hội kiến trúc sư Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện ban tổ chức, cho biết thông qua chuỗi hoạt động phong phú, sáng tạo, bám sát chủ đề Kiến trúc xanh, Hội Kiến trúc sư Việt Nam mong muốn sân chơi Triển lãm Kiến trúc VietArc sẽ đạt được những chất lượng chuyên môn, quảng bá ngày càng tốt hơn. Tất cả sẽ tạo một nền tảng tốt cho nền kiến trúc Việt Nam phát triển bền vững.

Song hành cùng các hoạt động trọng điểm diễn ra trong khuôn khổ VietArc 2012 là chuỗi hội thảo chuyên đề về kiến trúc và công nghệ, trong đó trọng tâm là Hội thảo về Luật Kiến trúc và Hội thảo về Kiến trúc xanh với sự tham gia của các chuyên gia về các lĩnh vực công trình dự án, sản phẩm công nghệ vật liệu “xanh.”

Đặc biệt, “Tuần lễ an cư” lần hai do Công ty Eden Real phối hợp với Công ty Gia Phúc cũng được tổ chức trong khuôn khổ VietArc 2012./.

Theo Vietnam+

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more