Nhà Hijauan / Twenty-Nine Design

251

Twenty-Nine Design đã hoàn thành xong việc thiết kế và xây dựng ngôi nhà Hijauan ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Ngôi nhà có vị trí tại Kuala Lumpur một thành phố phát triển ở khu vực Đông Nam Á. Nằm ở đô thị nhộn nhịp bởi sự phát triển về kinh tế, nhưng dường như khi đến ngôi nhà này mọi người đều có cảm giác yên tĩnh và thoải mái với một bầu không khí trong lành từ những cảnh vật, cây cối quanh ngôi nhà mang lại , một vẻ riêng tạo ra sự khác biệt của ngôi nhà với các ngôi nhà khác xung quanh nó.

C1 banner

Theo các kiến trúc sư mô tả, căn nhà mang tên ” Hijauan “ có nghĩa là xanh, yếu tố chủ đạo trong thiết kế của nó. Mục tiêu của chúng tôi là trong quá trình thiết kế và xây dựng tránh được việc phải đốn hạ bất kỳ một cái cây nào trong khu đất, do đó ngôi nhà có hình hài uốn lượn với những cái cây xung quanh.

Tầng trệt của ngôi nhà được bao bọc tất cả bằng kính trắng, tạo ra sự thuận lợi cho việc ngắm cảnh cũng như thu hút ánh sáng tự nhiên chiếu vào bên trong ngôi nhà, một sự tiết kiệm điện rất hiệu quả, lầu một được bố trí các phòng ngủ không gian bên trong được bảo vệ bằng những bức ngăn bằng gỗ và rèm vải màu nâu nhạt mục đích tránh ánh nắng chiếu vào khi ngủ, tạo cảm giác riêng tư cho gia chủ.

Ngôi nhà như hòa quện một cách tuyệt vời với không gian thiên nhiên, vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ, đá và kính …Thêm những yếu tố thiên nhiên như cây cỏ, hoa lá, nước… để thực sự biến căn nhà thành không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời ngay trong lòng thành phố.

 

Xem thêm ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Contemporist )