Bảo tàng được thiết kế bởi Steven Holl Architects + Solange Fabiao, đây cũng là công trình đã đoạt giải trong cuộc thi thiết kế quốc tế cùng với sự tham gia của các Kiến trúc sư nổi tiếng như Enric Miralles / Benedetta Tagliabue, Brochet Lajus Pueyo, Bernard Tschumi và Jean-Michel Willmotte.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Steven Holl Architects + Solange Fabiao
Địa điểm: Thành phố Biarritz, Pháp
Diện tích: 3.800 m²
Chức năng: khu vực triển lãm, khán phòng, nhà hàng
Hình ảnh: Iwan Baan , Steven Holl Architects
Hoàn thành: 06.2012

1305749433 biarritz sha 10 12 7397 1000x425

Hình dáng của công trình lấy ý tưởng từ khái niệm không gian “dưới bầu trời” / “dưới đáy biển”. Một đường lõm tinh tế tượng trưng cho “dưới bầu trời” tạo nên không gian chính bên ngoài cho công trình “Place de l’Ocean”. Trần bên trong công trình là một đường cong lồi duyên dáng, là biểu tượng của “dưới đáy biển”. Tại sảnh chính của công trình, khi du khách bước vào sẽ cảm nhận được một không gian thoải mái ở khu vực này tương lai sẽ phục vụ cho các cuộc triển lãm, chuyên đề.

1305758907 img 3373 1000x750

Công trình xây dựng có vị trí gần bờ biển, với thiết kế độc đáo và không gian mở hoàn toàn  sẽ kết nối một cách hiệu quả giữa cảnh quan thiên nhiên với không gian nội thất bên trong công trình.

View Towards Ocear Day W

Hai khối đá thủy tinh nhô lên ở vị trí trung tâm của công trình là khu nhà hàng và ki ốt bán đồ lướt ván thực hiện chức năng đáp ứng nhu cầu về ăn uống, nghỉ ngơi cũng như giải trí của khách thăm quan. Từ ngoài đường, theo sảnh chính vào cửa quý khách có thể đến khu vực mua sắm này.

1305758901 img 4877 666x1000

Quầy hàng của bảo tàng nằm ở tầng giữa của khu trưng bày với lối đi chính tới sảnh và nhà hát, trên đỉnh công trình là một sân thượng, tại đây du khách có thể thư giãn và ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên và một đại dương mênh mông đầy bí ẩn phía dưới.

1305758336 biarritz sha 10 12 7307 1000x663

Phía Tây của công trình có một hồ bơi có mái che, đây cũng là nơi sẽ tổ chức những buổi biểu diễn và các sự kiện ngoài trời.

Bên ngoài công trình được ghép bởi các tấm bê tông màu trắng có xuất sứ từ miền Nam nước Pháp, quảng trường gần công trình được lát bởi một loạt đá nhỏ xen kẽ là những thảm thực vật tự nhiên.

Biarritz SHA 11 06 7671 WHOR

Biarritz SHA 11 06 7882 WHOR

1305758332 biarritz sha 10 12 7354 1000x666

1305758326 biarritz sha 10 12 7370 1000x653

1305758891 img 4887 666x1000

Biarritz SHA 11 06 7990 WHOR

RH2027 0060 WHOR

Biarritz SHA 11 06 8150 WHOR

1305758911 concept sketch 2 1000x757

1305758916 concept sketch 1 1000x748

1305750839 0001id 1000x606

Xem thêm ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Archdaily )

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more