Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc được tổ chức 2 năm một lần, là sự kiện lớn nằm trong Chương trình hoạt động của Hội KTS Việt Nam. Năm nay, lần thứ VIII, Festival diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 11 đến 13/5/2012 với chủ đề: “ Kiến trúc-Đô thị với biến đổi khí hậu” do Trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng đăng cai tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Hội KTS Việt Nam. Đây là hoạt động nghề nghiệp rất có ý nghĩa trong sự nghiệp đào tạo KTS, thu hút sự tham gia của hơn 500 sinh viên và Giảng viên đến từ 15 Trường đào tạo KTS trên cả nước.

>>>>Download thông cáo báo chí tại đây.

    Với một Chương trình phong phú và hấp dẫn như tham quan di sản kiến trúc, văn hóa lịch sử tiêu biểu của Đà Nẵng, Hội An; các môn thi thuyết trình ý tưởng kiến trúc, ký họa, vẽ tranh cổ động, thiết kế nhanh, góc nhìn sinh viên với chủ đề” Đô thị Việt Nam trong mắt chúng tôi”, thi đấu thể thao…, sinh viên Kiến trúc sẽ có dịp thể hiện  tài năng sáng tạo, cũng như sự hiểu biết của mình về Thành phố Đà Nẵng tươi đẹp, đã và đang đạt được những thành tựu to lớn trong công cuộc Đổi mới trên con đường CNH-HĐH.

   Trong quá trình chuẩn bị, Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc-2012 đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của Hội KTS Việt Nam, các cấp chính quyền TP Đà Nẵng và Hội KTS Đà Nẵng. Khu Ký túc xá tập trung ở Q.Liên Chiểu vừa mới xây dựng xong, chưa khánh thành, được bố trí làm nơi lưu trú cho các đoàn. Gần 100 sinh viên tình nguyện của Trường đại học bách khoa Đà Nẵng đã được chọn lựa để tham gia giúp đỡ các đoàn đại biểu trong các ngày diễn ra Festival.

   Là đơn vị đăng cai tổ chức, dù còn nhiều khó khăn, nhưng Ban Tổ chức Trường đại học Bách khoa Đà nẵng do TS Trương Hoài Chính, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng ban, đã hết sức cố gắng từ chuẩn bị cơ sở vật chất đến nội dung hoạt động để có một kỳ Festival hấp dẫn, sôi động, ý nghĩa và đầy sức trẻ sinh viên.

  Đến với Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2012 tại Đà Nẵng, sinh viên kiến trúc trên cả nước có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập lẫn nhau tạo nên một tình cảm gắn bó giữa các KTS tương lai và giữa các Trường đào tạo KTS trong cả nước.

  Hy vọng rằng, những ngày liên hoan sinh viên kiến trúc tại Đà Nẵng, TP biển miền Trung tươi đẹp, sẽ để lại cho các đại biểu tham dự những ấn tượng và kỷ niệm sâu đậm khó quên.

Xin chào Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2012 Đà Nẵng! Chúc thành công.

                                                                   BTC

                                            Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more