Bộ Năng lượng và Mỏ Peru chính thức công báo về việc đầu tư xây dựng 3 trang trại gió mới và 4 nhà máy điện năng lượng mặt trời, với tổng công suất là 220 MW. Bốn trang trại gió tuabin có tổng công suất 140 MW:hai trong số nhà máy này sẽ được lắp đặt ở khu vực phía bắc của Talara-Guadalupe, trong khi các trang trại gió thứ ba sẽ được xây dựng ở khu vực phía nam của Marcona. Bốn nhà máy quang điện mặt trời với công suất 80 MW sẽ được phát triển ở khu vực phía nam của ILO, Arequipa e Tacna.

tg1

Việc phát triển các nhà máy năng lượng tái tạo này là nhằm mục đích giúp phát triển thị trường năng lượng sạch. Chi phí mỗi kWh năng lượng sạch vẫn không thể so sánh với sản xuất năng lượng bằng khí đốt. Tuy nhiên, ở Peru điều này đã có thể được coi là giá cạnh tranh như dầu mỏ.

Cuối cùng, dự án thủy điện lớn Inambari hiện sắp được triển khai với công suất khoảng 2.000 – 2500 MW gần Puerto Maldonado (vùng Madre de Dios). Theo dự kiến, việc phê chuẩn sẽ được hoàn thành sớm nhưng vẫn cần thiết để chờ kết quả đánh giá tác động môi trường trước khi tiến hành đàm phán với chính quyền và người dân địa phương để tiến hành xây dựng.

Để thực hiện các kế hoạch phát triển năng lượng bền vững trên, Peru đã kêu gọi sự giúp từ khoản vay ngân hàng Phát triển Liên Mỹ 25 triệu đô. Peru đã thành lập lộ trình phát triển năng lượng tái tạo nhằm thúc đẩy sự tham gia toàn xã hội cũng như tăng cường năng lực thể chế ở cấp quốc gia, khu vực và địa phương thông qua hoạt động tập huấn, hướng dẫn cộng đồng và nhiều hoạt động khác. Các nhà máy sẽ được đưa vào hoạt độngnăm 2012. Ngoài ra, Peru cũng đang tiến hành thực hiện xây dựng một nhà máy sinh khối trong khu vực Huaycoloro, gần Lima.

Khánh Phương – Theo Báo xây dựng

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more