Trung tâm nghệ thuật mới Ashkelon / Manuelle Gautrand Architecture

275

Trung tâm nghệ thuật biểu diễn mới Ashkelon được thiết kế bởi Manuelle Gautrand Architecture, mục đích để trở thành biểu tượng kiến trúc mới cho thành phố Ashkelon, Israel.

Thông tin dự án: 

Dự án: Trung tâm nghệ thuật  Ashkelon 
Thiết kế: Manuelle Gautrand Architecture
Địa điểm: Ashkelon, Israel
Website: www.manuelle-gautrand.com

Theo Gautrand, mục đích thiết kế công trình nhằm tạo ra một không gian lễ hội sinh động kết hợp với một hình dáng kiến trúc hiện đại là điểm nhấn thú vị cho thành phố, hy vọng sẽ thu hút sự chú ý của người dân cũng như khách thăm quan. Công trình này thiết kế với chức năng dành cho triển lãm, hòa nhạc, hội thảo và lễ hội.

Nhìn từ bên ngoài vào công trình giống như những chiếc hộp nằm xen kẽ với nhau, được bao bọc bở những tấm kim loại đục lỗ, hiện thân của những tác phẩm điêu khắc rất độc đáo. Gautrand đã chọn để xây dựng các phòng họp, phòng hội thảo gần vị trí đầu các tầng, kết hợp với những ô cửa kính sáng trắng, nhằm tạo ra một không gian hội họp thoải mái, mỗi khi nghỉ giải lao có thể thoải mái ngắm cảnh thành phố.

Trong tương lai không xa trung tâm nghệ thuật biểu diễn mới Ashkelon sẽ phát triển hàng loạt những dự án công cộng và tư nhân, hiện nay một số dự án đã được lên kế hoạch và được tư vấn bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trên thế giới như Học Viện nghệ thuật và thiết kế Bezalel ở Giê-ru-sa-lem, tháp dân cư trên đường Rothschild Boulevard ở Tel Aviv và Trung tâm Safra khoa học về não bộ tại Đại học Hebrew.

Xem thêm ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Evolo / Archiscene )