Sáng ngày 26/4/2012, Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (28/4/1962-28/4/2012) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Tới dự có đồng chí Hoàng Dân Mạc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa – thể thao và Du lịch; lãnh đạo Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Viện nghiên cứu Hán nôm; về phía Hội KTS VN có TS.KTS Ngô Doãn Đức – P.CT Hội , TS.KTS Lê Trọng Bình – Viện trưởng Viện Kiến trúc, đại diện Hội KTS Phú Thọ, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong và ngoài tỉnh cũng tới tham dự.

IMG 5572 1024x713

Khu Di tích lịch sử Đền Hùng thuộc thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; là nơi thờ các vua Hùng có công dựng nước, Tổ Tiên của dân tộc Việt Nam. Trải qua nửa thế kỷ, Khu di tích lịch sử đề Hùng đã và đang xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động Khu di tích lịch sử Đền Hùng luôn đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

IMG 5579 1024x683

MG 5755 1024x683

IMG 5315 1024x683

Trong những năm qua, Hội  KTS VN đã phối hợp cùng với tỉnh Phú Thọ và  Khu di tích lịch sử Đền Hùng triển khai thực hiện một số dự án thiết kế có ý nghĩa văn hóa, lịch sử phù hợp với tín ngưỡng và gắn chặt với mối liên hệ lịch sử tại đây. Ngoài ra, Khu di tích lịch sử Đền Hùng còn thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; tổ chức nhiều cuộc khai quật khảo cổ học, xây dựng gần 20 bộ phim từ liệu về các giá trị văn hóa dân gian vùng đất Tổ. Phối hợp với Viện Văn hóa – Nghệ thuật Việt Nam, cùng các cấp, các ngành trong tỉnh xây dựng hồ sơ công nhận “ Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Khu di tích lịch sử Đền Hùng còn thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch nhằm quản lý tốt các hoạt động tại khu di tích. Đặc biệt là đã chuẩn bị đầy đủ nội dung, tư liệu, giúp UBND tỉnh thông qua Bộ LĐTB & XH trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung Bộ Luật lao động cho phép người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương để tham gia các hoạt động hướng về cội nguồn.

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Bài và ảnh: Thái Linh – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

20congtirnhtieubieu
Tuổi trẻ online: 20 công trình kiến trúc thời Đổi mới: Nhiều dấu hỏi…

Một vài ý kiến nhân đề cử 20 công trình kiến trúc thời kỳ đổi mới trên báo Tuổi trẻ Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.