Bảo tàng Nghệ thuật Đại Đồng ở Trung Quốc đang trong quá trình xây dựng. Công trình do Foster + Partners thiết kế, được người Trung Quốc gọi là “Bảo tàng của thế kỷ 21″, với diện tích 32.000m2 sẽ là một trong những không gian văn hóa đặc sắc, biểu tượng mới của thành phố. Dự kiến bảo tàng sẽ hoàn thành vào năm 2013.

Luke Fox, một đối tác cao cấp của Foster + Partners nói, “Chúng tôi rất vui mừng khi tiết lộ thiết kế cho bảo tàng mới và mong muốn được làm việc với thành phố để có những dự án  trong giai đoạn tiếp theo. Khi hoàn thành, Bảo tàng sẽ là trung tâm của đời sống văn hóa thành phố, là một không gian công cộng, mở cửa cho mọi người thăm quan cũng là nơi gặp gỡ trao đổi và thưởng thức văn hóa của người dân”.

1335459332 1901 fp451242 1000x421

Công trình được thiết kế mạ thép Corten săn chắc, mái nhà thiết kế có hình giống như mái kim tự tháp ở Ai Cập, mỗi mái nhà được thiết kế  theo chiều cao tăng dần và thoai thoải tạo ra bốn góc giúp cho khách thăm quan có thể thoải mái di chuyển và thư giãn ở xung quanh bên ngoài công trình.

Với hành lang lớn cao 37m và dài gần 80m sẽ tạo ra một không gian rộng rãi để trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, hàng lang lớn này có thể chia đều để trưng bày các chủ đề khác nhau như, không gian triển lãm cá nhân, bộ sưu tập trẻ em, trong khi đó không gian dịch vụ như quán cà phê, nhà hàng được bố trí ngay gần đó.

1335459339 1901 fp451903 1000x539

Tổ hợp Bảo tàng Nghệ thuật Đại Đồng được thiết kế linh hoạt đáp ứng một cách hiệu quả khí hậu ở Đại Đồng, cửa sổ ở mái nhà tận dụng lợi thế của phía bắc tòa nhà và định hướng tây bắc, bằng cách sử dụng ánh sáng tự nhiên để hỗ trợ định hướng giảm thiểu được năng lượng mặt trời và đảm bảo môi trường tối ưu cho các tác phẩm nghệ thuật

Bảo tàng Nghệ thuật Đại Đồng sẽ là một trong bốn tòa nhà mới trên quảng trường văn hóa, một điểm nhấn thú vị cho bộ mặt của thành phố Đại Đồng.

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Archdaily )

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more