Trường học Rijn IJssel / LIAG

193

Nhằm nâng cao chất lượng trường học và sự phát triển của khu phố, một tòa nhà trong suốt đã được xây dựng với các phòng thực hành hướng đến sự tương tác với khu vực dân cư xung quanh. Cấu trúc của tòa nhà có thể giúp dễ dàng quan sát các hoạt động xảy ra bên trong từ bên ngoài.

Thông tin dự án:

C1 banner

Kiến trúc sư: LIAG
Địa điểm: Middendachtensingel 2, Arnhem, The Netherlands
Khách hàng: Board Rijn IJssel, Arnhem NL
Phạm vi: 14,518 m2
Nhóm thiết kế: Erik Schotte, Esther Klausen, Koos Lieverse, Arie Aalbers
Ảnh: Iemke Ruige, Vulkers Fotografie 

Tầng cao nhất được xây dựng nhô ra rộng rãi. Sự tương tác giữa các cạnh của sàn nhà và bề mặt kính rất lớn giúp công trình có một diện mạo mạnh mẽ, nổi bật. Tòa nhà sử dụng những tấm thảm màu đỏ như là một yếu tố đặc biệt trong suốt toàn bộ tòa nhà. Cầu thang và sân thượng rộng, phân bố ở các tầng. Công trình bố trí cầu thang nửa kín, nửa hở có thể dễ dàng quan sát được. Các cầu thang giúp đi đến các phòng giảng dạy là đặc điểm nhấn mạnh đến tính chất trong suốt của tòa nhà.

Đây là một tòa nhà linh hoạt, với một không gian mở nhưng cung cấp một môi trường học an toàn và thoải mái, đáp ứng được cả hai nhu cầu giáo dục giữa hiện tại và tương lai. Hình dạng của tòa nhà nhỏ gọn, giảm thiểu được bề rộng các bức tường bên ngoài, do đó giữ được nhiều năng lượng hơn. Sự đa dạng của các chương trình nghiên cứu yêu cầu đa dạng đáng kể về phòng. Tuy nhiên nhu cầu có thể dễ dàng thay đổi trong tương lai, đó là lí do vì sao tính linh hoạt lại là một đặc điểm quan trọng. LIAGcho biết, “bằng cách chọn một cấu trúc cột với khoảng cách cột và chiều cao cho phép bố trí khác nhau. Các cấu trúc cột có thể sử dụng linh hoạt, đảm bảo tuổi thọ lâu dài và dễ dàng thay đổi”.

Xem thêm hình ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)