Cấu trúc bền vững là thiết kế hướng tới thiên nhiên ? Bây giờ, cuộc sống đô thị có thể gần gũi hơn với thiên nhiên với việc bổ sung không gian xanh và sự sáng tạo của mặt tiền nhà hàng Shake Shack mới. Danny Meyers có trụ sở tại New York với sự giúp đỡ của nhà thiết kế Shift Design đã xây dựng các bức tường bên ngoài mới lạ cho các chi nhánh của họ tại Philadelphia, cây xanh sẽ được thêm vào bức tường xung quanh thay cho các bức tường bê tông.

Thiết kế làm nổi bật mọi phía của nhà hàng nhờ môi trường thực vật sống trên các bức tường bên ngoài. Mặc dù các chi nhánh Shake Shack không được thiết lập để mở cửa cho đến mùa hè, nhưng mặt tiền sáng tạo đã gây được chú ý cho cả khu phố. Shift Design lấy ý tưởng sử dụng hộp lót hàng thiết kế và sắp xếp thành các bức tường với các cây thực vật sống. Hệ thống  các đường gợn sóng từ mặt tiền để tạo ra bề mặt ấn tượng.

Bức tường xây dựng tạm thời được tô điểm bằng nhiều màu, chủ yếu là màu xanh xám và màu xanh lá cây để đánh dấu những ngày tháng xây dựng, trong bản chất, từ mùa đông sang mùa hè. Tất nhiên, cây xanh sẽ không xuất hiện mãi tại nhà hàng được, vì đến mùa hè họ sẽ đóng cửa, khi xây dựng hoàn tất, họ sẽ tặng cho chợ hoa Forum Rittenhause,  tổ chức từ thiện phi lợi nhuận Children’s Charities.

Shake Shack đã được phổ biến kể từ khi nó mở cửa vào năm 2004. Các quán ăn bên đường được biết đến với những Hot Dog nóng ngon, bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và rất nhiều đồ uống. Meyer đã mở rộng mô hình thương mại của mình ở nhiều nơi như Connecticut, Washigton DC, Miami và ngay ở Trung Đông.

Shift Design đồng thời  được chú ý với những sản phẩm sản xuất  bằng công nghệ sinh thái thân thiện với môi trường và tạo ra được những khu vườn mới lạ. Công ty sử dụng 100% thành phần sản phẩm tái chế để tạo ra các hệ thống mô-dul của nó.

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Ecofriend)

Bình luận từ Facebook