Đêm chung kết cuộc thi thời trang của SV Kiến trúc trường ĐH Phương Đông đã diễn ra vào 19h30 tối ngày 20/04/2012 vừa qua, với tham dự của các vị khách mời: TS.KTS Ngô Doãn Đức – phó chủ tịch Hội KTS VN, PGS.TS Ngô Thu Thanh – chủ tịch chi hội KTS trường ĐH Phương Đông, KTS. Nguyễn Quốc Tuân – Phó chủ nhiệm khoa Kiến trúc – công trình trường ĐH Phương Đông, cùng hàng trăm sinh viên kiến trúc của đại học Phương Đông và các trường ĐH Kiến trúc HN, ĐH Xây dựng.

Hoạt động này được CLB sinh viên Kiến trúc Phương Đông tổ chức hàng năm vào tháng Tư, để chào mừng ngày Kiến trúc Việt Nam 27-4. Năm nay là lần thứ Tư cuộc thi thời trang SV Kiến trúc được tổ chức. Mỗi năm, cuộc thi lại hướng đến những chủ đề khác nhau, ví dụ như năm 2010 có chủ đề Kiến trúc và các thành phố nổi tiếng thế giới, năm 2011 có chủ đề Kiến trúc và Môi trường. Năm 2012, chủ đề Kiến trúc – Đô thị và Biến đổi khí hậu đã được lựa chọn. Đây là một chủ đề đang nhận được sự quan tâm của xã hội, của các KTS. Thông qua việc truyền tải thông điệp một cách sống động như hoạt động này, những SV Kiến trúc sẽ có ý thức hơn trong tư duy thiết kế và học tập, để cùng góp phần kiến tạo những đô thị, nhưng công trình thích ứng cao hơn với biến đổi khí hậu, đáp ứng các tiêu chí về kiến trúc Xanh, hướng tới phát triển bền vững.

Trong đêm thi, 10 bộ sưu tập được tuyển chọn kĩ càng đã xuất hiện sinh động và rực rỡ. Bằng những ý tưởng độc đáo và có phần táo bạo, các bạn sinh viên đã tạo ra những bộ váy áo bằng những chất liệu đơn giản như giấy, báo, bìa phun 3d, hoa, lá … nhưng đều có chủ đề chung về Kiến trúc – Đô thị và Biến đổi khí hậu. Nét độc đáo của các bộ sưu tập có thể nói là ở phần ý tưởng. Chúng ta cùng xem một số bộ sưu tập đã được trình diễn trong đêm chung kết :

Cá tính của sinh viên kiến trúc đã được thể hiện từ ý tưởng muốn xây những công trình trên biển của bộ sưu tập khát vọng biển:

111

Hi vọng vào 1 tương lai kiến trúc bền vững , sẽ mãi giữ được màu xanh quý giá là ý tưởng được nhiều bộ sưu tập hướng tới.

Untitled 1536

Với những bộ trang phục bằng báo, ngoài ý tưởng của bộ sưu tập, người xem dễ dàng có thể liên tưởng đến những công trình kiến trúc thô mộc đã từng rất ấn tượng trên thế giới.

4551

Và hơn nữa, sinh viên kiến trúc phương đông cũng không quên rung lên 1 hồi chuông cảnh tỉnh về sự tàn phá của con người cũng như của thiên nhiên qua các bộ sưu tập có tên gọi rất ấn tượng như : Thức tỉnh, Xoay vòng…

798110

Đây là hoạt động thường niên của sinh viên khoa Kiến trúc – công trình trường ĐH Phương Đông. Hoạt động này luôn đươc gần 1000 sinh viên Kiến trúc của khoa háo hức  chờ đợi và thực sự đã góp phần tăng hứng khởi cho sinh viên thêm yêu thích ngành nghề mình đã chọn.

Đại học Phương Đông

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
3 31 2015 2 08 20 PM
ĐH Phương Đông: Workshop quốc tế “Không gian công cộng trong các khu vực đô thị lịch sử “

Nối tiếp chuỗi chương trình hợp tác quốc tế trong đào tạo kiến trúc sư, trong ba ngày từ ngày Read more

MG 5267
Tọa đàm: Di sản đô thị – Những góc nhìn / Triển lãm tranh “Hoa vô ưu – Fiori Spensierati”

Sáng ngày 31 tháng 5, tại Casa Itaila 18 Lê Phụng Hiểu; Uni-Italia phối hợp với Khoa Kiến trúc – Read more

IMG 2263
Triển lãm: Long Biên – Tình yêu còn mãi

Hơn 100 tác phẩm ký hoạ cầu Long Biên đẹp nhất được chọn lọc từ gần 1000 bức ký hoạ Read more

1619590 657129554344842 1266131603 n
Sôi nổi tọa đàm tháng 2 tại ĐH Phương Đông: Bảo tồn cầu Long Biên trong phát triển đô thị

“Bảo tồn cầu Long Biên trong phát triển đô thị” là tên gọi của tọa đàm tháng 2 diễn ra Read more

Toa dam 112013
Tọa đàm học thuật: “Kiến trúc tiện nghi cao, năng lượng tiêu hao thấp”

Phát triển bền vững hiện là mục tiêu hướng tới trong nhiều lĩnh vực, trong đó có Kiến trúc và Read more

Untitled Panorama1
ĐH Phương Đông: Hội nghị khoa học công nghệ và Đào tạo lần thứ XI- 2013

Ngày 02/11/2013 vừa qua, tại khoa Kiến trúc – Công Trình, ĐH Phương Đông đã tổ chức Hội nghị khoa Read more