Guatemala được biết đến với nhiều di tích của người Maya, những ngọn núi lửa, nhưng các kiến trúc hiện đại thì không nhiều. Điều này có thể bị thay đổi với việc hoàn thành ngôi nhà Corallo ở Guatemala. Một ngôi nhà sang trọng được thiết kế bởi Paz Arquitectura, được xây dựng ở một sườn đồi có nhiều cây cối tươi tốt trong khu vực Santa Roslia của Guatemala. Ngôi nhà không chỉ được bao bọc xung quanh bằng cây cối mà những cây cổ thụ còn hiện diện và phát triển bên trong ngôi nhà ở cả phòng khách.

Làm việc với một vị trí có rất nhiều cây cổ thụ, đội ngũ thiết kế đã xây dựng một công trình có thể tích hợp giữa ngôi nhà hiện đại và cảnh quan xung quanh, đặt nền tảng cho sự phát triển, quá trình thiết kế bắt đầu với mục đích bảo tồn các cây xanh hiện có, để có sự tương tác với không gian sống, kiến trúc sư Alejandro Paz cho biết: “Các thiết kế sàn nhà và các cột được thay đổi để thích ứng với địa hình hiện tại”.

Đây không phải là ngôi nhà trên cây đúng tiêu chuẩn của bạn. Ngôi nhà sử dụng rất nhiều bê tông, gỗ và kính. Các cửa sổ lớn giúp kết nối không gian trong nhà và thế giới thiên nhiên bên ngoài. Tất cả những góc có sự tồn tại của các cây cổ thụ còn sống làm ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn. Corallo Casa được bắt đầu xây dựng vào năm 2008 và được hoàn thành vào năm 2011.

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ inhabitat)