Tháp Howe và Beach: Cửa ngõ chào đón của Vancouver / BIG Architects

154

Là một ý tưởng kiến trúc khá táo bạo của BIG (tập đoàn Bjarke ingels), tháp Beach và Howe sẽ là một cửa ngõ chào đón cho trung tâm Vancouver. Tháp có hình xoắn này sẽ được xây trên một nền hình tam giác và có chiều cao 490 feet. Với 49 tầng, tháp có 600 căn hộ và 9 khu giới thiệu cho các hoạt động thương mại. Đây sẽ là công trình cao nhất ở phía nam và là tòa nhà chọc trời thứ 4 tại Vancouver.

Thông tin dự án:

Tên dự án: beach and howe st.

Khách hàng: Tập đoàn Westbank.
Địa điểm: vancouver, canada
Diện tích: 653,890 sf / 60,670 m2
Cộng tác viên: dialog, cobalt engineering, phillips farevaag smallenberg urban design, buro happold,
glotman simpson, james km cheng architects

Phụ trách đối tác: bjarke ingels, thomas christoffersen
Chủ nhiệm dự án: agustin perez-torres
Nhóm: julianne gola, marcella martinez, chris malcolm, karol borkowski, michael taylor, alina tamosiunaite, david brown, tobias hjortdal, alexandra gustafson.

Xây dựng công trình này là một yếu tố mang tính chiến lược cho Vancouver vì đây là một trong những nỗ lực để đưa nơi đây thành một thành phố bền vững và hấp dẫn. Hình mẫu của tòa nhà thể hiện vẻ đẹp của sự sáng tạo kỹ thuật thông qua các hình xoắn đa dạng và làm cho tháp lúc ẩn lúc hiện. Thiết kế nhằm tối ưu hóa các điều kiện trong tương lai cả ở cấp độ mặt đất cũng như trong không gian. Ví dụ như  để giúp những người sống trong tòa nhà tránh được các vấn đề về giao thông thì phần giữa của tháp đã được nối với cầu Granville bằng 1 đường nhánh phía sau có chiều dài 30m. Không có ban công hay của sổ ở khu vực này nên cũng giúp tránh được việc che khuất công viên nằm bên cạnh tháp.

Với  lợi thế có khung sắt mái chìa đỡ cho phép tối đa hóa diên tích sàn hình chữ nhật và tăng không gian sinh hoạt ở các tầng cao. Những yếu tố này hội tụ trong một kiến trúc độc nhất vô nhị làm cho tòa tháp xuất hiện với nhiều dáng vẻ ở nhiều góc độ khác nhau. Điều này cũng tương tự như  tô điểm cho bức rèm cửa ở phòng khách của bạn. Sân thượng và mái tháp tạo một điểm nhìn đặc biệt từ trên cao xuống cầu Granville. Mặt tiền bên ngoài được lắp đặt các tấm mặt trời nhiều kích thước khác nhau và cũng chẳng mấy chốc mà tòa tháp sẽ nhanh chóng đạt được chứng chỉ vàng về đèn LEED.

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net  (Dịch từ Ecofriend&Designboom)