Là một ý tưởng kiến trúc khá táo bạo của BIG (tập đoàn Bjarke ingels), tháp Beach và Howe sẽ là một cửa ngõ chào đón cho trung tâm Vancouver. Tháp có hình xoắn này sẽ được xây trên một nền hình tam giác và có chiều cao 490 feet. Với 49 tầng, tháp có 600 căn hộ và 9 khu giới thiệu cho các hoạt động thương mại. Đây sẽ là công trình cao nhất ở phía nam và là tòa nhà chọc trời thứ 4 tại Vancouver.

bh08 768x910

Thông tin dự án:

Tên dự án: beach and howe st.

Khách hàng: Tập đoàn Westbank.
Địa điểm: vancouver, canada
Diện tích: 653,890 sf / 60,670 m2
Cộng tác viên: dialog, cobalt engineering, phillips farevaag smallenberg urban design, buro happold,
glotman simpson, james km cheng architects

Phụ trách đối tác: bjarke ingels, thomas christoffersen
Chủ nhiệm dự án: agustin perez-torres
Nhóm: julianne gola, marcella martinez, chris malcolm, karol borkowski, michael taylor, alina tamosiunaite, david brown, tobias hjortdal, alexandra gustafson.

bh01 847x768bh05 1024x461bh06 1024x527

Xây dựng công trình này là một yếu tố mang tính chiến lược cho Vancouver vì đây là một trong những nỗ lực để đưa nơi đây thành một thành phố bền vững và hấp dẫn. Hình mẫu của tòa nhà thể hiện vẻ đẹp của sự sáng tạo kỹ thuật thông qua các hình xoắn đa dạng và làm cho tháp lúc ẩn lúc hiện. Thiết kế nhằm tối ưu hóa các điều kiện trong tương lai cả ở cấp độ mặt đất cũng như trong không gian. Ví dụ như  để giúp những người sống trong tòa nhà tránh được các vấn đề về giao thông thì phần giữa của tháp đã được nối với cầu Granville bằng 1 đường nhánh phía sau có chiều dài 30m. Không có ban công hay của sổ ở khu vực này nên cũng giúp tránh được việc che khuất công viên nằm bên cạnh tháp.

bh10 1024x438bh02 989x768

Với  lợi thế có khung sắt mái chìa đỡ cho phép tối đa hóa diên tích sàn hình chữ nhật và tăng không gian sinh hoạt ở các tầng cao. Những yếu tố này hội tụ trong một kiến trúc độc nhất vô nhị làm cho tòa tháp xuất hiện với nhiều dáng vẻ ở nhiều góc độ khác nhau. Điều này cũng tương tự như  tô điểm cho bức rèm cửa ở phòng khách của bạn. Sân thượng và mái tháp tạo một điểm nhìn đặc biệt từ trên cao xuống cầu Granville. Mặt tiền bên ngoài được lắp đặt các tấm mặt trời nhiều kích thước khác nhau và cũng chẳng mấy chốc mà tòa tháp sẽ nhanh chóng đạt được chứng chỉ vàng về đèn LEED.

bh12 1024x640bh13 1024x640bh14 1024x640bh17 1024x640bh21 1024x640

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net  (Dịch từ Ecofriend&Designboom)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 2
Không gian kiến trúc lấy cảm hứng từ những khu rừng sinh thái với thiết kế lệch tầng độc đáo

Lavil Bakery House được xây dựng dựa trên khu đất có diện tích 5mx20m với chiều cao xây dựng 20m. Read more

Kiến Việt Thủy Cung Mazatlán 1
Thủy cung Mazatlán | Tiết lộ bởi KTS Tatiana Bilbao

Thủy cung Mazatlán là một dự án trên bờ biến Cortes, Mexico. Mộ hình ý tưởng dự án từng được Read more

infonet quy hoach da nang anh12 Copy
Đà Nẵng: Đừng để khu đô thị sinh thái trở thành… “sinh ra để thái”!

KTS Bùi Huy Trí, Trưởng phòng Quản lý Quy hoạch (Sở Xây dựng Đà Nẵng) nhắn gửi với Tập đoàn Read more

53a2c251 Copy
Lấp rạch làm dự án bất động sản

Theo các chuyên gia, cần chấm dứt cho lấp hoặc lấn rạch làm dự án bất động sản vì việc Read more

A1 Copy
Cảng Hàng không Quốc tế Mới Phú Quốc / CPG Consultants Ple Ltd

Dự án sân bay quốc tế Phú Quốc được xây dựng tại Dương Tơ / Cửa Lấp, Phú Quốc, cách Read more

5 01
Spec Go Green Awards 2014: Nhà cộng đồng xã Cẩm Thanh/ Công ty CP Kiến trúc quốc tế 1+1>2

Lấy cảm hứng từ hình ảnh sân trong, mái dốc phố cổ, kết hợp vườn cau, giàn dây leo đặc Read more