Ngôi nhà bền vững / Djuric Tardio Architectes

173

Thiết kế của tương lai là sự phù hợp với sự thay đổi của khí hậu ? Cùng Kienviet.net khám phá thiết kế dưới đây để hiểu thêm về thiết kế bền vững. Ngôi nhà với phần mái của căn nhà khá đặc biệt, trông nó như thể một mái nhà đang còn dang dở. Nhưng thực tế thì khác, các kiến trúc sư muốn nó trở thành một sân thượng đầy nắng thân mật, với khối lượng rau của được tự trồng nhất định. Các thiết kế sẽ hỗ trợ các loại cây quả dễ trồng như họ dây leo hoặc họ cỏ, chúng sẽ nảy nở và mang tới cho chủ nhân một khu vườn treo thú vị.

Các bức tường trên mỗi sàn phân chúng thành hai không gian. Một sẽ để dùng làm phòng làm việc và một cho thư viện cho khu vực tầng trệt. Tiếp trên đó ngay tại tầng đầu tiên, một phòng chiếu phim thu nhỏ sẽ được sắp đặt. Phòng bếp sẽ có các đường ray di chuyển đồ đạc ra sân thượng phục vụ cho những bữa ăn ngoài trời.

Thiết kế được tập trung vào tính linh hoạt và thích ứng với sự thay đổi của khí hậu cũng như không gian sống hàng ngày. Không gian sẽ cởi mở hơn vào mùa hè khi chúng được tiếp tục mở rộng ra bên ngoài, mùa đông mọi thứ sẽ tập trung ấm áp bên lò sưởi của gia đình. Hoàn toàn phù hợp và dựa trên lối sống yêu thích của từng chủ sở hữu.

Các tấm gỗ tham gia vào xây dựng đều được sản xuất từ sợi gỗ, chúng cách nhiệt và đảm bảo hạn chế thấp nhất sự ô nhiễm gây ra từ căn nhà khi thay thế. Được sắp đặt theo dạng vòm dựa trên tính toán về thay đổi ứng suất nhiệt độ, chúng dễ dàng điều khiển năng lượng mặt trời tác động vào ngôi nhà.

Tại mặt tiền chính của ngôi nhà là cửa sổ mở lớn với chớp mở bằng thép không gỉ, cho phép điều chỉnh sự thâm nhập của ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)