Trong một thành phố công nghiệp nơi mà mọi thứ đều là sự hối hả và vật chất thì thật là khó cho chúng ta dạy dỗ con cái về môi trường và cách thức bảo vệ nó. Thế nhưng khi bạn bước vào các phòng hiến chương về bảo vệ môi trường của trường Lawndale thì bạn sẽ được chào đón bằng hai giảng đường nhỏ làm bằng các tấm bê tông vỡ. cảm giác đầu tiên sẽ mách bảo cho bạn rằng đây sẽ là nơi mang đến cho con bạn những nền tảng đúng đắn để học cách làm thế nào trở thành một công dân có ý thức trách nhiệm với môi trường.

Có khoảng 500 học sinh cùng nhau chăm sóc gà, thỏ và trồng củ cải đường trong những nhà kính ở đây. một nơi sửa xe đạp giúp học sinh tự học cách sửa xe và trau dồi thêm các kỹ năng để làm cho họ có thể hiểu được tầm quan trọng của việc đi xe đạp.30%học sinh đến trường bằng xe đạp và hy vọng năm sau con số này sẽ tiếp tục tăng lên.

Bằng cách tự trồng rau, học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của thực phẩm trồng tại địa phương và thậm chí các gia đình của học sinh cũng có thể tham gia trồng rau xanh hữu cơ tại các nhà kính. Tại nhà kính việc trồng các loại rau này được cung cấp dưỡng chất bởi các tấm năng lượng mặt trời thì đã giúp cho chúng không bị ảnh hưởng theo các yếu tố thời vụ.

Trường cũng cung cấp một chương trình môi trường theo chủ đề yêu cầu của các khối lớp10 và 11 song song với các chương trình giảng dạy bắt buộc. chương trình này giảng dạy chi tiết khoa học kỹ thuật về các vấn đề đa dạng cũng như làm thế nào để thông điệp này có thể mang lại hiệu quả trên thị trường. Điều cốt lõi của tất cả mục tiêu này là trang bị cho những học sinh những kỹ năng để trở thành các chiến binh bảo vệ môi trường, những người mang những ý thức về hệ sinh thái ra cộng đồng.

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Ecofriend)