Đôi khi sự hiếu khách có một ý nghĩa rộng lớn đến mức mà việc tính toán phạm vi của nó làm cho chúng ta cảm thấy khó khăn. Khu nghỉ dưỡng Solar Floating là một hình mẫu điển hình cho việc áp dụng nền khoa học tiên tiến và thiết kế đã cùng nhau đạt được. Đó là sự tổng hòa mọi yếu tố trong cùng một cấu trúc bao gồm các tính năng của một chiếc du thuyền, tàu ngầm và hoàn toàn tự cung tự cấp, không gây ô nhiễm môi trường cũng như thân thiện với môi trường xung quanh. Các bóng đèn quan sát ở phía dưới tạo nên một sức lôi cuốn đối với bạn giúp bạn có thể trực tiếp quan sát các sinh vật biển như các loài cá, cá heo và cá mập đang bơi lội trong nước.

Khu nghỉ dưỡng này sẽ taọ nên một tiêu chuẩn cao cấp cho các khu nghỉ mát trong tương lai. Với thiết kế dành cho 6 người, khu resort có chiều dài 20 mét và được nối với một khách sạn ở phía trước cho phép lắp đặt được nhiều ứng dụng đa dạng. Nó sẽ được thiết kế hai phòng ngủ đơn và hai phòng ngủ đôi với phòng tắm khép kín để hoàn thiện cùng với một khu bếp, một khu vực phòng chờ và một phòng hướng dẫn. Điểm đáng chú ý nhất của khu nghỉ dưỡng là bóng đèn quan sát được đặt hoàn toàn trong nước cùng với một buồng kính dày lắp đặt được sáu ghế ngồi.

Xem Video về công trình:

Đó sẽ là một cấu trúc khuôn mẫu được lắp đặt tại địa điểm thiết kế. Khu nghỉ dưỡng sẽ bao gồm một tháp trung tâm và 32 mô-đun gắn liền đề tạo nên khu boong chính, 20 mô đun nữa sẽ tạo nên phần nhà ở. Những module này đã được tạo ra bằng cách sử dụng hỗn hợp sợi thủy tinh gia cố với gỗ balsa, có trọng lượng nhẹ với hiệu suất kết cấu cao nên rất thích hợp cho mô đun. Đây là một kết cấu hai mặt được tích hợp các tấm hóa pin quang điện hóa tích điện cho cả mặt trong và ngoài. Mục đích là để lớp bên ngoài hấp thụ ánh sáng mặt trời và mặt bên trong sẽ chuyển hóa thành ánh sáng nhân tạo từ bên trong. Vật liệu cách nhiệt ở giữa sẽ giúp duy trì nhiệt độ bên trong không phụ thuộc theo nhiệt độ bên ngoài.

Các tấm pin quang điện hóa không những chỉ cung cấp năng lương cho chính nó mà còn cung cấp cho hệ thống động cơ đẩy để đưa du thuyền đặc biệt này đến các rặng san hô gần đó. Trong các tấm pin quang điện hóa này có một chất có khả năng hấp thụ ánh sáng và chuyển hóa thành năng lượng điện. Chất này có thành phần diệp lục và hoạt động dựa trên quá trình hóa học quang hợp nhân tạo. Dòng điện được sinh ra sẽ được tích vào các bộ pin và một bộ biến tần chuyển dòng một chiều thành dòng xoay chiều.

Việc tích hợp các tấm pin mặt trời và cách nhiệt chân không vào các mô đun nhẹ mà vẫn giữ được tính thẫm mỹ, không gây ô nhiễm môi trường không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Ngày nay năng lượng măt trời đã trở nên phổ biến nhưng tái chế năng lượng từ ánh sáng nhân tạo thì vẫn còn là một khái niệm mới mẻ và hy vọng rằng đây sẽ là một bước đột phá nếu như thành công.

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Ecofriend)