Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: ZPZ Partners
Địa chỉ: Cavagnari, ParmaItaly
Nhóm thiết kế: Michele Zini, Claudia Zoboli, Sara Michelini, Sara Callioni
Tư vấn giáo dục: Elisa Bulgheroni
Khách hàng: Gruppo Cariparma Crédit Agricole
Diện tích xây dựng: 3,530 m2
Ảnh: Courtesy of ZPZ Partners

1334733883 04 outside view on the 1yrs classroom and dining 768x768

1334733857 03 outside view on the 3yrs classroom 1000x689 1024x706

Các nguyên tắc tổ chức công trình:

1-Sự đối thoại giữa giáo dục và kiến trúc:

Thách thức của dự án là xây dựng lên một môi trường dành cho trẻ em, trong đó bản sắc của công trình và chức năng nó mang lại phù hợp với những gì mà trẻ em mong muốn, nhưng vẫn giữ được ngôn ngữ kiến trúc của mình.

1334733915 05 outside view on the 3yrs classroom and piazza 1000x691 1024x708

2-Tính bền vững và sự quan tâm tới sinh thái học:

Dự án hình thành trên cơ sở sử dụng nguồn năng lượng tái tạo (từ các tấm quang điện mặt trời), chúng chứa và phân tán năng lượng thông qua vật liệu cách nhiệt và tính quán nhiệt của chúng. Ngoài ra, chúng cũng tham gia bảo vệ bức xạ từ mặt trời ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng.

1334733933 06 piazza 1000x691 1024x7081334734100 08 entrance piazza 734x1000 752x1024

3-Sự riêng tư:

Dự án hỗ trợ các dịch vụ kết hợp nhằm phục vụ trẻ em ở mức tốt nhất có thể. Những yếu tố đó thể hiện ở sự bài trí hợp lí có tính toán đến đối tượng sử dụng, một không gian đẹp và tiện dụng cho trẻ em khi di chuyển tới trường.

Công ty đã chia trung tâm thành nhiều khu vực chức năng dành cho nhiều hoạt động đa dạng diễn ra một lúc, cách phân bổ này sẽ đem lại cho trẻ em cơ hội tiếp xúc đầy đủ với nhiều phương thức học tập. Chính giữa các không  gian hoạt động này là một trung tâm lớn với giếng trời tròn đưa ánh sáng mặt trời được lọc và đưa xuống bên dưới.

1334734396 plan 1024x7371334734467 section 1024x329

Phía bên ngoài, trung tâm được bao phủ bởi một mái nhà với dạng hình học đa diện. Hình thức mái nhà được bắt nguồn từ nỗ lực tối ưu hóa cách sử dụng các tấm pin mặt trời quang điện để công trình có thể tự chủ về năng lượng. Lớp phủ ngoài của tòa nhà hình thành dựa trên vật liệu gỗ và được sắp đặt một cách tự nhiên, các tấm gỗ tiếp giáp nhẹ nhàng với màu xanh lá cây xung quanh,tạo ra một khoảng tự nhiên dễ chịu.

1334734511 section txt 1024x5111334734607 structure 01 1000x1000 768x7681334734689 structure 02 1000x1000 768x7681334735508 14 3yrs bathroom 1000x691 1024x708

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more