Khu vườn Thiên Tân / Turenscape

318

Turenscape một công ty kiến trúc cảnh quan đã hoàn thành thiết kế cảnh quan khu vườn Thiên Tân / công viên Qiao Yuan ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc

Công trình này được xây dựng trên khu đất bỏ hoang sử dụng để đổ phế thải của thành phố, dự án được thiết kế thi công cảnh quan trên quan điểm tái sinh và thay đổi, nhằm mang lại một không gian công cộng giúp cho mọi người ở thành phố được không gian công cộng mới và quên đi suy nghĩ trước đây chính địa điểm này là một bãi rác.

Mục đích của dự án này nhằm tái sinh một vùng đất mà trước đây không ai dám đến bởi sự ô nhiễm của nó, dự án hoàn thành đã biến nó trở thành một công viên xanh mát với cây cối, sông ngòi, chiếc cầu là điểm nhấn chính của dự án này với màu đỏ đặc trưng nó là không gian để mọi người có thể ngắm nhìn toàn bộ cảnh quan bên dưới và xung quanh khu vườn.

Khu vườn được đầu tư xây dựng hệ sinh thái tự nhiên, có hệ thống làm sạch nước mưa, cải thiện độ mặn,  công trình hưởng ứng tuyên truyền của thành phố là làm sạch môi trường, thân thiện tự nhiên, nâng cao sức khỏe. Và hơn hết nó sẽ trở thành điểm nhấn mới cho không gian công cộng của thành phố.

 

Xem thêm ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net (Dịch từ Contemporist )