Diller Scofidio + Renfro : Tái thiết kế trung tâm Aberdeen

226

Cách đây không lâu Aberdeen City Garden Trust đã công bố người chiến thắng của cuộc thi thiết kế quốc tế mang chủ đề “Chuyển đổi trung tâm của Aberdeen” là công ty Diller Scofidio + Renfro (DS+R). Dựa trên kết quả này, hội đồng thành phố New York sẽ làm việc và triển khai dự án cùng công ty.

Đây là một dự án có giá 140 triệu bảng, mục đích nhằm biến đổi hoàn toàn trung tâm hiện có dưới dạng City Garden. Một màu xanh mới sẽ phủ kín mặt đường Denburn tạo ra nhiều sự hấp dẫn mới cho quang cảnh nhà chọc trời đơn điệu nơi đây.

Mảnh đất rộng 6 Ha sẽ cung cấp cho cư dân một địa điểm công cộng rộng và đa chức năng. Trước hết, dự án đưa ra các điểm bán lẻ tích hợp cùng với một rạp chiếu phim cùng không gian triển lãm nghệ thuật, nơi sẽ trưng bày những gì mà khu Aberdeen đã thành công và nâng vị thế của chính nó. Tất cả sẽ hướng tới phát triển tập trung cho một trung tâm nghệ thuật đương đại về sau này.

Công ty gọi dự án này là Wed Granite, nó giải thích sự kịch tính trong thể hiện địa hình của công trình. Nó mô phỏng các khía cạnh 3 chiều của Aberdeen và là cầu nối giữa lịch sử và hiện tại của nơi đây. Dự án mang trong mình chức năng của một cột mốc văn hóa, và một trung tâm nghệ thuật, nó sẽ thúc đẩy hoạt động xung quanh và trở thành một phần di sản của Aberdeen.

Đối tác của DS+R: Charles Renfro nói : “chúng tôi mong muốn công trình sẽ mang năng lượng vào cho cư dân sinh sống ở đây. Bằng cách sử dụng các dạng hoạt động của công viên xanh và biến đổi nó một cách tinh tế trở thành một nam châm khổng lồ cho sự trẻ trung và giàu năng lượng. Chúng tôi hoàn toàn phấn khích khi triển khai dự án này”.

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)