Một khu chung cư phức hợp mới đã được xây dựng dành cho dự án quy hoạch đô thị mới Turo del Sastre tại Montgat. Khu chung cư mọc lên với các khối dài tuyến tính và dạng thức song song khá nổi bật. Các khối này được đặt vuông góc với bờ biển và các sườn núi quay mặt ra phía đông và một phần nhỏ về phía tây. Do địa hình khá đặc biệt của khu đất xây dựng, toàn bộ công trình được đặt xây dựng dưới dạng móng chịu lực trải đều theo bậc thang.

tang1 120320 5 1024x753
1330908559 vpo montgat 07 1000x725 1024x742

Các nhóm nhà ở được thiết kế đối cả hai mặt hướng là đông và tây, các không gian chính trong từng nhà như phòng ăn, phòng khách và ngủ được xếp dọc theo mặt tiền. Các không gian dịch vụ khác như bếp, phòng tắm được xếp song song nhìn ra một sân trống cũng song song với tòa nhà.

1330911895 vpo montgat 16 1000x706 1024x7231330911850 vpo montgat 15 1000x644 1024x659

Cách bố trí này đảm bảo cho chiếu sáng cần thiết tới từng căn hộ cũng như lưu lượng thông khí tự nhiên của gió vùng biển. Đặc biệt khi không khí có thể tới đều các không gian này dựa vào thông gió dạng chéo. Các khu vực dành cho giao thông dành cho cư dân tòa nhà cũng được tối ưu hóa nhằm phục vụ tốt nhất trong cả điều kiện sơ tán khẩn cấp, ngoài ra cũng đảm bảo cho sự dễ dàng trong kiểm tra và sửa chữa dành cho xây dựng. Độ dốc lớn của đường phố sẽ được tận dụng cho các bãi gửi xe riêng biệt, chúng được đặt so le để không làm ảnh hưởng tới các căn hộ ở tầng trệt về khí thải và tiếng ồn.

1330912280 vpo montgat 19 842x1000 647x7681330912250 vpo montgat 18 666x1000 511x768

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Batlle – Roig  – Enric Batlle, Joan Roig
Địa điểm: Montgat, Tây Ban Nha
Cộng tác viên: Francesc Puig,Cristina Castellví, Eva ,Oriol Marín kỹ thuật, Gerardo STATIC Rodríguez, kỹ sư cơ cấu: LurdesRomeo, Anna Bernadet.

Năm thiết kế : 2006
Năm xây dựng: 2009
Khách hàng: Impsol
Nhà thầu: Rubau Sa
Diện tích: 13.954 mét vuông
Hình ảnh: José Hevia

1330912324 plans 01 533x7681330912345 plans 02 1024x7271330912393 sections 1024x4881330912420 type floor 1000x246 1024x252

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 2
Không gian kiến trúc lấy cảm hứng từ những khu rừng sinh thái với thiết kế lệch tầng độc đáo

Lavil Bakery House được xây dựng dựa trên khu đất có diện tích 5mx20m với chiều cao xây dựng 20m. Read more

Kiến Việt Thủy Cung Mazatlán 1
Thủy cung Mazatlán | Tiết lộ bởi KTS Tatiana Bilbao

Thủy cung Mazatlán là một dự án trên bờ biến Cortes, Mexico. Mộ hình ý tưởng dự án từng được Read more

infonet quy hoach da nang anh12 Copy
Đà Nẵng: Đừng để khu đô thị sinh thái trở thành… “sinh ra để thái”!

KTS Bùi Huy Trí, Trưởng phòng Quản lý Quy hoạch (Sở Xây dựng Đà Nẵng) nhắn gửi với Tập đoàn Read more

53a2c251 Copy
Lấp rạch làm dự án bất động sản

Theo các chuyên gia, cần chấm dứt cho lấp hoặc lấn rạch làm dự án bất động sản vì việc Read more

A1 Copy
Cảng Hàng không Quốc tế Mới Phú Quốc / CPG Consultants Ple Ltd

Dự án sân bay quốc tế Phú Quốc được xây dựng tại Dương Tơ / Cửa Lấp, Phú Quốc, cách Read more

5 01
Spec Go Green Awards 2014: Nhà cộng đồng xã Cẩm Thanh/ Công ty CP Kiến trúc quốc tế 1+1>2

Lấy cảm hứng từ hình ảnh sân trong, mái dốc phố cổ, kết hợp vườn cau, giàn dây leo đặc Read more