Sân vận động bóng đá FC Bate Borisov / OFIS arhitekti

800

OFIS arhitekti đã hoàn thành thiết kế sân vận động bóng đá cho FC Bate Borisov của Belarus. Dự kiến sân vận động này sẽ được bắt đầu xây dựng vào năm tới. Ngoài việc tổ chức các trận bóng đá, thì sân vận động này sẽ là nơi sử dụng để tổ chức các sự kiện của thành phố.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: OFIS arhitekti
Địa chỉ: Borisov, Belarus
Nhóm thiết kế:::: Rok Oman, Spela Videcnik, Konstantine Bogoslavsky, Janez Martincic, Katja Aljaz, Linz Janja Del, Andrej Gregorič, Ana Kosi, Ieva Cicenaite, Grzegorz Ostrowski.
Chủ đầu tư: PC Bate và Chính phủ Belarus
Khu vực: 3.628 mét vuông ( công cộng), 480 mét vuông (văn phòng), 2.000 mét vuông (dịch vụ)

Dự án này đã được khởi động vào năm 2010, để hướng tới lễ kỉ niệm đáng nhớ của thành phố Borisov vào năm 2012, theo thiết kế thì sân vận động có 13.000 được UEFA xếp hạng 4 sao, 3.000m2 phục vụ cho không gian công cộng, hệ thống giao thông bên ngoài sân vận động được thiết kế một cách hợp lý, rộng rãi,  để hạn chế việc tắc đường mỗi khi diễn ra các trận đấu bóng đá của câu lạc bộ.

Theo định hướng trục bắc nam kích thước sân thể thao là 68x105m gồm 17 hàng ghế trê khán đài. Việc xây dựng sân vận động cũng giữ lại hầu hết các cây xanh ở khu vực gần đó, tạo ra một không gian công cộng mát mẻ cho khán giả. ngoài sở thích xem bóng đá họ còn có thể thư giãn dưới những bóng cây bên ngoài sân vận động.

Công trình có hệ thống thông gió tự nhiên, sân vận động được bố trí 250 chỗ ngồi dành cho khách VIP thiết kế theo tiêu chuẩn cao thường được các công ty hoặc một nhóm, cá nhân thuê, trên tầng của sân vận động cũng bố trí các phòng như Bar, phòng giải trí dành cho VIP, phía đối diện là khu vực báo chí, có 40 chỗ ngồi cho phóng viên đến đưa tin, tiếp giáp với mặt sân vận động là hành lang dẫn tới khu vực của các cầu thủ như phòng thay đồ, nơi kiểm tra y tế.

Xem thêm ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Archdaily )