One plus partnership: Đưa thiên nhiên vào nội thất

86

Kienviet.net – “Núi Trùng Khánh+ văn phòng kinh doanh thành phố” ở Trùng Khánh là một dự án mới của sự liên kết giữa hai công ty Ajax law ling kit và Virgina Lung. Theo đó, quang cảnh xung quanh của vùng núi nơi đây sẽ được tái hiện lại vào không gian nội thất của các không gian văn phòng.

Thông tin dự án:
Vị trí: Trùng Khánh, Trung Quốc
Công ty thiết kế:  one plus partnership limited
Cộng sự: ajax law ling kit, virginia lung
loại: văn phòng kinh doanh
diện tích 1600 mét vuông
vật liệu:  roller blind, carpet, fabric, mirror, glass, marble, corian stone, paint, plastic laminate,
Nhiếp ảnh : ajax law ling kit, virginia lung

Như một điểm nhấn phát triển song song giữa thiên nhiên và những gì thuộc về nhân tạo. Hàng loạt các hiệu ứng hiểm trở sẽ được xây dựng dựa trên sự kết hợp của đá cẩm thạch và các bức tường, tạo ra trải nghiệm quang cảnh núi thực sự cho bất kì ai đặt chân tới đây ngay vào lần đầu tiên. Đặc biệt hơn, công trình sẽ có sự tham gia của các vật liệu mềm và đèn LED, diễn tả sự thay đổi của thời tiết vùng núi khi gợi nhắc cho chúng ta đến sự chuyển động mềm mại của dòng mưa trườn dọc theo các mảng lồi lõm của núi. Ánh sáng thay đổi sẽ làm biến chuyển cảm giác mưa nhẹ và nặng hạt – một kiểu sắp xếp đầy tinh tế và thông minh.

Các vật dụng phục vụ cho nội thất sẽ được tối thiểu hóa thiết kế, chúng cũng được sắp xếp lại để mang lại yếu tố hình đá đặc sắc nhất. Ví như việc rải rác của bàn ghế như yếu tố của quá trình địa chất tự nhiên. Một cầu thang lớn ẩn mình vào bên trong, cho chúng ta cảm giác tựa như một đường mòn lắt léo dẫn vào khoảng hang động trong các vách núi vậy.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)