Triển lãm Kiến trúc Tadao Ando tại Milan

762

 Đây là triển lãm dành riêng cho Kiến trúc sư Tadao Ando, triển lãm  này sẽ lần lượt giới thiệu mười bảo tàng do Tadao Ando thiết kế,  được tổ chức tại kho cửa hàng và nhà trưng bày ở Milan  từ ngày 17/04 -22/04/2012, những dự án này được Tadao Ando thực hiện ở Châu Âu và Nhật Bản trong khoảng thời gian từ những năm 1990 đến năm 2010, được thể hiện qua những bản vẽ, mô hình, video và hình ảnh.

Thông tin:

Triển lãm: Triển lãm Kiến trúc Tadao Ando: sự lựa chọn cho các dự án bảo tàng
Tổ chức: Tadao Ando Architect & Associates
Địa điểm: Store Duvetica và Showroom, Via Santo Spirito 22, Milan
Triển Lãm: Ngày 17 – 22 tháng 4/ 2012. Giờ mở cửa: 10:00-19:00
Vé vào cửa miễn phí

Kho cửa hàng và nhà trưng bày ở Milan được lựa chọn để tổ chức sự kiện này, hoàn thành vào tháng 10/2011 bao gồm một không gian rộng lớn, diện tích 220m2 sẽ là không gian trưng bày những dự án bảo tàng mà Tadao Ando đã thực hiện.

Triển lãm sẽ có một phần dành cho Châu Âu, trong đó bao gồm Bảo tàng điêu khắc đá tại Bad Kreuznach, Đức, ba dự án thực hiện tại Chateau La Coste ở Aix-en-Provence, Pháp, cũng như các dự án Ando thực hiện tại Ý cụ thể hơn là ở Venice cho Palazzo Grassi, Teatrino di Palazzo Grassi và Trung tâm Nghệ thuật đương đại Punta della Dogana. Triển lãm cũng giới thiệu các dự án Ando thực hiện ở Naoshima, Nhật Bản như Bảo tàng nhà Benesse/Oval, Bảo tàng Lee Ufan, Bảo tàng Nghệ thuật Chichu, và Bảo tàng Hàng hải của Abu Dhabi  ở Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Triển lãm nhằm mục đích  công bố phương pháp thiết kế của Ando, người luôn luôn làm việc theo cùng một cách suy nghĩ: “Tôi cố gắng học hỏi từ các tòa nhà, khu vực cộng đồng, cảnh quan và người dân từ các khu vực khác nhau của cuộc sống, và để tạo ra một cuộc đối thoại sinh động giữa hiện có và mới. “

Xem thêm ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Archdaily )