Keinviet.net – Một dự án nghệ thuật đang được triển khai tại phía Bắc thành phố “trăm tháp chuông” Montreal. Dự án nghệ thuật này được lên kế hoạch bởi công ty kiến trúc ATOMIC3 với tên gọi  Esclats de Verre (tạm dịch ; người khổng lồ kính màu). Với cách bài trí một loạt các cửa sổ màu lớn trên mặt đất, tổ chức theo dạng mê cung màu sắc hoàn toàn vui tươi tác động trực tiếp tới những người đi qua nó.

Khi màn đêm buông xuống, kết hợp với hiệu ứng của đèn chiếu, các cửa sổ này đưa tới sự pha trộn các màu sắc trong khung cảnh trắng xóa của tuyết. Hai khối hộp được đặt tại một ví trí rìa của mê cung và được có bên trong mình các máy chiếu cường độ lớn, cùng các cảm biến chuyển động.

Những người quan tâm tới dự án sẽ có được các trải nghiệm trải nghiệm tương tác thú vị thông qua những gì được chiếc lên mặt tiền lớn của khách sạn Gouverneurs phía trước nó. Chỉ bằng các động tác đơn giản như rung lắc-du khách có thể thấy sự tác động của mình lên toàn bộ cấu trúc bên ngoài khách sạn thông qua các hiệu ứng ánh sáng và video đặc biệt.

 

Tất cả những sự sắp đặt này hướng tới một ý nghĩa : công ty muốn xua tan đi những sắc màu ảm đạm mùa đông như màu trắng của tuyết và màu xám của đất bùn. Thổi vào nơi quảng trường đơn sắc này những màu sắc sống động thông qua màu vàng ấm áp của nắng và những trải nghiệm thú vị vào ban đêm. Đồng thời cũng là để lấy lại một không gian công cộng bị bỏ ngỏ.

Thông tin dự án:

Các nhà thiết kế:ATOMIC3 – Félix Dagenais, Louis-Xavier Gagnon-Lebrun, Eric Gautron
Sản xuất: Michel Granger
Nhóm thực hiện: Les Ateliers Numériques – Philippe Jean, interactive system; Jean-Sébastien Côté, sound design; Alexis Rivest, video programming; VYV corporation, image display and processing system
Địa điểm: Place Émilie-Gamelin, Montreal, Canada
Khách hàng: Partenariat du Quartier des Spectacles
Năm: Winter 2011-2012
Diện tích: 4,645 sqm
Ảnh: Martine Doyon, Jean-Sébastien Côté, Louis-Xavier Gagnon-Lebrun

Xem toàn bộ ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook