Không gian cư trú “F” / Edward Suzuki

260

Không gian cư trú “F” được thiết kế bởi kiến trúc sư Nhật Bản Edward Suzuki, đây sẽ là một dạng mẫu nhà ở gia đình mới tại vùng Kamakura,Nhật Bản. Ngôi nhà có móng dạng thức hình chữ nhật, che dấu bên trong nó một khoảng sân tròn được bao quanh bởi các không gian chức năng.

Các không gian này được thiết kế có định hướng và liên kết với nhau chặt chẽ thông qua các chức năng sử dụng. Người sử dụng có thể quan sát khu vườn trung tâm được cắt tỉa nghệ thuật của mình từ nhà bếp, phòng ngủ và phòng ăn. Tại sàn đầu tiên, một sân thượng ngoài trời bao quanh và nhìn ra thảm thực vật xanh tươi ngay bên dưới. Một hành lang nhỏ chạy dọc cả hai tầng nhà và dẫn đến các phòng chức năng. Phía bên ngoài của tòa nhà, kiến trúc sư bổ xung các cụm trúc che vào phía cửa chính. Bên trong một cây bóng mát được trồng nhằm cung cấp khoảng xanh cho tầm nhìn cho người sử dụng ở tầng thứ 2 khi họ quan sát bên ngoài.

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)