RMJM đã hoàn thành thiết kế dự án Trường Đại học Tây Scotland hiện đại với tiêu chí thân thiện môi trường, phục vụ cho việc giảng dạy cũng như học tập của sinh viên. Dự án mới này là tổ hợp công trình gồm Trường Đại học Tây Scotland ( UWS ) và Trường cao đẳng nông nghiệp Scotland (SAC). Công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng ngày 24/ 01/2012 với chi phí  lên đến 200 triệu USD.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: RMJM
Địa điểm: Ayr, Scotland
Quản lý dự án: Gardiner – Theobald
Chủ đầu tư: Đại học Tây Scotland
Diện tích sàn: 17.835 mét vuông
Năm dự án: 2009 – 2011
Nhiếp ảnh gia: Keith Hunter

” Chúng tôi đã có nhiều nỗ lực trong quá trình làm việc, giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Và đã đầu tư một số tiền rất lớn là 200 triệu USD để xây dựng một ngôi trường mới hiện đại, đáp ứng nhu cầu trong việc giảng dạy một cách hiệu quả nhất và những kế hoạch dài hạn tiếp theo. Ngôi trường hoàn thành là một bước ngoặt lớn trong giáo dục đại học và chúng tôi luôn tự hào về dự án này” – Hiệu trưởng, Giáo sư Seamus McDaid CBE chia sẻ.

Công trình đã được mọi người đánh giá cao, trước đây sau khi có ý tưởng xây dựng một ngôi trường mới thì lãnh đạo nhà trường đã phải tham khảo ý kiến cũng như sự đóng góp rất tích cực của Hội đồng học phí Scotland, Hội đồng phía nam Ayrshire, Hội lịch sử, di sản thiên nhiên Scotland, Hội kiến trúc và thiết kế Scotland.

Trường Đại học Tây Scotland là một công trình lớn, nhưng chỉ mất 2 năm để xây dựng và hoàn thành sẽ phục vụ cho việc học tập của hơn 3.000 sinh viên gồm các ngành như khoa học máy tính, kinh doanh, chế tạo và công nghiệp, văn hóa, sư phạm, điều dưỡng, hộ sinh, du lịch, và nông nghiệp.

Xem thêm hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Archdaily )

Bình luận từ Facebook