Như chúng tôi đã đưa tin, vừa qua công ty liên doanh Vinastone đã ra mắt chính thức thương hiệu Stonecare – sản phẩm, dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng đá tự nhiên chuyên nghiệp. Stonecare cung cấp cho khách hàng bốn dòng sản phẩm – dịch vụ cơ bản, bao gồm: Chống thấm, xử lý bề mặt, xử lý vết bẩn và chăm sóc hàng ngày.

stonecare

Chống thấm

Để duy trì vẻ đẹp và công năng sử dụng, bên cạnh việc sử dụng đúng cách, đá tự nhiên cần được chống thấm trước khi thi công và sau khi thi công nếu cần. Vậy tại sao đá tự nhiên cần phải được chống thấm? Thực tế, đá tự nhiên ít bị tác động bởi tải trọng thiết kế mà thường bị ảnh hưởng bởi sự ăn mòn do phản ứng hóa học nếu đá tự nhiên ở trong trường nước chứa hàm lượng khí cacbonic lớn hoặc ở môi trường nước có chứa các loại axit. Đá cũng sẽ bị tác động xấu nên nếu có sự giãn nở nhiệt không đều. Ngoài ra, đá tự nhiên là vật liệu tự nhiên có độ rỗng (xốp) khá cao với độ thấm hút nước trong đá dao dộng từ 0.5% đến 3-4%. Các loại bụi bẩn nguồn gốc vô cơ và hữu cơ từ các chất thải công nghiệp hoặc trong đời sống hàng ngày tích tụ trên bề mặt hoặc trong các lỗ rỗng của đá là môi trường để cho vi khuẩn phát triển và phá hoại đá bằng chính axit của chúng tiết ra.

Chong tham da tu nhien

Vì vậy, đá tự nhiên cần phải được chống thấm để ngăn cản nước và các dung dịch thấm sâu vào đá, gây ra vết ố, làm hỏng bề mặt đá. Tuy nhiên, mỗi hạng mục công trình có những vật liệu và cách thi công khác nhau. Nếu ứng dụng đúng, linh hoạt thì việc chống thấm sẽ bền vững theo tuổi thọ của công trình. Chất chống thấm tốt sẽ không thay đổi màu sắc ban đầu của đá. Để đạt hiệu quả tốt nhất, trước khi chống thấm nên tham khảo ý kiến các nhà chuyên môn. Tốt nhất là lựa chọn các đơn vị uy tín để thực hiện chống thấm.

Với sự am hiểu đặc tính các loại đá, ứng dụng của từng loại, Stonecare của Vinastone  đã nghiên cứu và lựa chọn các sản phẩm chống thấm phù hợp với mỗi loại đá để đạt hiệu quả chống thấm tối ưu với các sản phẩm chống thấm của Faber, Tenax (Italia)

Xử lý bề mặt

stonecare6 11

Vẻ đẹp của đá tự nhiên được thể hiện ở bề mặt bên ngoài với các đường nét vân hoa không trùng lặp. Đặc biệt, với thành phẩm đá tự nhiên mặt bóng thì độ bóng của mặt đá đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện hết được các vân đá, tạo nên sự khác biệt cho vật liệu. Chính vì vậy, việc duy trì độ bóng, bảo vệ bề mặt cho mặt đá là rất cần thiết. Đây cũng là một bước rất quan trọng trong quá trình chăm sóc và bảo dưỡng đá tự nhiên, giúp giảm thiểu chi phí và thời gian bảo dưỡng vật liệu trong tương lai. Xử lí bề mặt cải thiện và làm gia tăng độ sáng bóng của bề mặt vật liệu, hạn chế bay màu, bảo vệ bề mặt khỏi bị trầy xước, các vết bẩn, ố…, giúp việc làm sạch được dễ dàng đồng thời kéo dài thời gian sử dụng của vật liệu. Xử lý bề mặt cùng với chống thấm sẽ bảo vệ bề mặt vật liệu khỏi dầu và nước một cách hiệu quả.

Stonecare của Vinastone cung cấp các sản phẩm mài bóng và bảo vệ bề mặt đa dạng dành cho các loại đá và bề mặt thành phẩm khác nhau. Bên cạnh đó, bằng máy móc chuyên dụng, Vinastone có thể phục hồi lại bề mặt láng bóng cho mặt sàn, cầu thang… bằng đá đã bị trầy xước nhiều, mất độ bóng. Sau khi hoàn thiện, đôi khi có hiện tượng mặt sàn đá không phẳng, chúng tôi có thể tạo phẳng bề mặt và mài bóng lại để khắc phục tình trạng này.

Xử lý vết bẩn

Hoạt động hàng ngày có thể gây ra các vết bẩn trên đá tự nhiên, làm hỏng bề mặt đá. Có rất nhiều loại vết bẩn khác nhau do các nguyên nhân khác nhau như vết bẩn chứa dầu (dầu mỡ, dầu nhờn hắc ín, dầu nấu ăn, sữa, mỹ phẩm, …) sẽ làm đá bị sạm lại. Vết bẩn hữu cơ (cà phê, trà, nước hoa quả, thuốc lá, giấy, thức ăn, lá..) gây ra những vết bẩn màu nâu, hồng nhạt. Vết bẩn do kim loại (sắt, gỉ sắt, đồng đỏ, đồng thiếc, …) có màu cam đến nâu và có hình giống những vật tạo ra nó như đinh, chốt cửa, đinh vít, đinh ốc, bình hoa,…

stonecare7

Vết bẩn đồng và thiếc có màu xanh lá cây hoặc màu nâu xám. Các vết bẩn sinh học (tảo, nấm mốc, địa y, rêu, nấm, …), vết bẩn do mực (bút bi, mực, pháo sáng…), vết bẩn do sơn, lửa và khói cũng làm xấu bề mặt đá. Bên cạnh đó còn có vết bẩn do bản chất của đá.

Làm sạch các vết bẩn trên bề mặt đá tự nhiên, đặc biệt là các vết bẩn, vết ố lâu ngày luôn là một thách thức cho các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực. Các sản phẩm Stain removal của hãng Faber (Italia) với tính năng tẩy bẩn vượt trội sẽ giúp nhanh chóng tẩy sạch các vết bẩn, vết ố trên bề mặt đá tự nhiên một cách dễ dàng mà không làm thay đổi bề mặt. Tùy vào tính chất, đặc điểm của từng loại đá, các chuyên gia của Vinastone sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp.

Chăm sóc hàng ngày

Khi bạn đã hoàn thành công trình với các hạng mục sử dụng đá tự nhiên ưng ý thì việc vệ sinh hằng ngày bằng các sản phẩm làm sạch trung tính (tính kiềm) hoặc axít nhẹ, chuyên dụng dành cho đá tự nhiên là một yêu cầu không thể thiếu để không làm mất độ bóng và duy trì vẻ đẹp lâu bền cho đá.

untitled11111

Stonecare khuyến cáo: Các sản phẩm lau sàn thông thường chứa thành phần axít mạnh sẽ làm biến dạng bề mặt đá tự nhiên

 Theo Vinastone

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

409 head
Khát vọng ánh sáng

Một câu chuyện về một người thanh niên trẻ châu Phi bằng khao khát được học hành đã đóng góp Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more