Nằm trong khuôn khổ chương trình Xuân tình nguyện 2012, sáng ngày 15/4 tại Nhà thi đấu ĐH Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra Ngày hội trao đổi đồ cũ do Đội sinh viên tình nguyện trường Kiến trúc cùng các đơn vị tình nguyện trên địa bàn Hà Nội kết hợp tổ chức.

Với ý nghĩa nhằm nâng cao tinh thần tiết kiệm, tái sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường, Ngày hội đổi đồ đã nhận được sự tham gia nhiệt tình không chỉ của sinh viên trong trường mà còn có sự đóng góp của sinh viên các trường ĐH Luật, ĐH Nguyễn Trãi, HV Bưu chính viễn thông.

Ngay khi chương trình bắt đầu, các khách hàng đã nhanh chóng bủa vây lấy gian đổi đồ.

Món đồ đủ điều kiện tham gia trao đổi là các vật dụng cá nhân như quần áo và đồ gia dụng còn dùng được, không hỏng hóc hay quá cũ. Nhữngg đồ không được đổi là đồ ăn thức uống, tiền bạc, đồ điện tử, đồ cháy nổ, thuốc cấm…có danh sách dán công khai.

Khi mang đồ tới đổi, “khách hàng” được nhận lại phiếu đổi đồ tương ứng với giá trị món đồ của mình. Sau đó, các bạn dùng phiếu này để đổi lấy vật phẩm ưa thích trong gian hàng đổi đồ.

Dù cho món đồ mới này “cũ” tương đương với đồ được mang đi đổi nhưng vẫn không ít bạn phải giành nhau để được sở hữu một sản phẩm “20 năm vẫn chạy tốt”.

Bên cạnh hoạt động đổi đồ, tại sảnh nhà thi đấu còn có gian hàng Thiệp của nhóm tình nguyện thiệp Nhân ái, gian hàng đồ handmade của nhóm SVTN ĐH Kiến trúc, và một góc cho hoạt động từ thiện: Hiến máu của Hội Máu ĐH Kiến trúc,…

 

Xếp sau gian đổi đồ thì gian hàng của nhóm TNV trong Chiến dịch Tắt đèn bật ý tưởng là nơi thu hút nhiều bạn sinh viên nhất.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư đoàn trường ĐH Kiến trúc rất ủng hộ Ngày hội và đã góp ý rằng các bạn nên lập ra một tổ đồ cũ để trao đổi cho nhau hàng tháng, vừa tiết kiệm, vừa tận dụng được đồ còn dùng được.

Các bạn sinh viên hào hứng viết ra những ý tưởng bảo vệ môi trường.

Đại diện nhóm SVTN trường Kiến trúc cho hay: Sau ngày hội, những đồ chưa được đổi sẽ ủng hộ trực tiếp cho chương trình Tình nguyện mùa hè xanh của trường.

Bằng sự năng động và sáng tạo, các bạn sinh viên không chỉ giúp nhau tiết kiệm mà còn kết nối được cộng đồng, tạo ra nhóm lớn với hoạt động từ thiện, bảo vệ môi trường. Nếu được lan rộng và phổ biến cho tất cả các trường ĐH, ắt hẳn Ngày hội đổi đồ cũ sẽ mang lại hiệu quá tích cực

Theo CAND

Bình luận từ Facebook