Sáng ngày 13/4, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Quy hoạch, giải pháp xây dựng và quản lý bãi đỗ xe trong thành phố. Đây là hội thảo đầu tiên Đà Nẵng tổ chức về quy hoạch, xây dựng các bãi đỗ xe trong thành phố. Xã hội phát triển, dân số tăng, tốc độ đô thị hoá nhanh dẫn đến tình trạng ùn tắt giao thông tại các đô thị lớn trong cả nước.

Tính đến cuối năm 2011, Đà Nẵng đã có 40.000 ô tô các loại và 600.000 xe mô tô và gắn máy. Giao thông Đà Nẵng hiện nay đang trong tình trạng chớm ùn tắt nhẹ trong thời gian ngắn nếu không có định hướng xây dựng các bãi đỗ xe ngay từ hôm nay thì trong tương lai Đà Nẵng sẽ ùn tắt giao thông như các đô thị khác.

qh3

Ông Đinh Thế Vinh, Viên Phó Viện Quy hoạch đô thị Đà Nẵng trình bày phương án quy hoạch, xây dựng bãi đỗ xe ngầm tại Công viên 29-3

Hiện nay Đà Nẵng đã có quyết định chọn 03 vị trí xây dựng thí điểm các bãi đỗ xe ngầm gồm khu vực Công viên 29.3, khu vực đường 2.9, khu vực tam giác Trần Cao Vân, Ông Ích Khiêm, Đống Đa. Và việc quy hoạch xây dựng, lựa chọn công nghệ đầu tư, giải pháp quản lý hiện đang là một bài toán mà Đà Nẵng đang giải quyết nhằm mang đến sự tối ưu cho đô thị Đà Nẵng trong thời gian đến và tầm nhìn cho một tương lai xa. Bãi đỗ xe ngầm khu vực Công viên 29.3 sẽ là bãi đỗ xe đầu tiên được xây dựng của Đà Nẵng. Dự kiến ban đầu bãi đỗ xe này sẽ được xây dựng với quy mô xây dựng 1,37 ha, tổng diện tích sàn 40.819m2 gồm 3 tầng, 4 thang máy, 7 thang bộ có sức chứa khoảng 1.057 ô tô, vốn đầu tư xây dựng bãi đô xe dạng này khoảng 300 tỷ đồng.

qh31

Giao thông đô thị Đà Nẵng.

Theo ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng thì: Đô thị nào cũng đang đối mặt với vấn đề giao thông đô thị như nơi đậu đỗ xe, thiếu các bãi đỗ xe ngầm, bãi đỗ xe nổi và Đà Nẵng cũng sẽ đối mặt với vấn đề này trong thời gian tới. Việc xây dựng các bãi đỗ xe tại Đà Nẵng hiện nay là vấn đề cần sớm thực hiện bởi đô thị thông minh được thể hiện qua nhiều mặt trong đó có trật tự giao thông đô thị. Hội thảo này được tổ chức với mong muốn tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp về tầm nhìn dài hạn cho giải pháp giao thông đô thị để Đà Nẵng có thêm kinh nghiệm lựa chọn những giải pháp xây dựng phù hợp với tốc độ phát triển cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai.

qh32

Trong những năm qua, Đà Nẵng là địa phương đi đầu cả nước trong xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông đường thuỷ, đường bộ, đường hàng không. Hướng phát triển giao thông đô thị hiện nay tại Đà Nẵng đang hướng đến đó là việc tăng diện tích giao thông thông thoáng bằng cách phân làn đường xe chạy, đường dành cho giao thông động và giảm đường dành cho giao thông tĩnh.

Theo Báo xây dựng

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 24
Tổ ấm với thiết kế hiện đại, thanh lịch

TT House là ngôi nhà kết hợp nơi ở và văn phòng làm việc của gia chủ, với lối thiết Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 20
Ngôi nhà đánh thức cảm xúc bằng chất thô mộc của vật liệu

Những bức tường gạch thô mộc, màu gỗ trầm lắng kết hợp cùng ánh sáng lưu chuyển qua những khoảng Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600
Không gian cởi mở, hiện đại trong ngôi nhà của gia đình trẻ năng động

Nhà thong dong là công trình kết hợp giữa chức năng kinh doanh và sinh hoạt của gia đình nhưng Read more

Không gian sống gợi mở nguồn cảm hứng bất tận từ phong cách Modern Classic
Không gian sống gợi mở nguồn cảm hứng bất tận từ phong cách Modern Classic

Modern Classic là một phong cách có biến tấu mạnh mẽ và giao thoa giữa hai phong cách: Tân cổ Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600
Khoảng lùi cho không gian sống đúng nghĩa

Khác với nhiều nhà phố liên kế được xây dựng trọn khu đất để tận dụng tối đa diện tích, Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 1
Ánh sáng và cây xanh đan xen không gian sống qua những khoảng đặc, rỗng linh hoạt

Ry's House được thiết kế để mang đến một không gian "hướng nội" với yếu tố con người, ánh sáng Read more