Khách sạn Parkroyal ở Singapore / WOHA

1269

Nằm ở trung tâm Singapore, dự án do tập đoàn thiết kế nổi tiếng Woha thực hiện, bao gồm một tổ hợp khách sạn hàng đầu và khu văn phòng hiện đại, khu vườn xanh trên tổ hợp công trình. Dự án sẽ chứng minh cho mọi người thấy ở một thành phố phát triển trong nhất khu vực Đông Nam Á với nhiều tòa nhà cao tầng và mật độ dân cư cao nhưng môi trường lúc nào cũng được đảm bảo thể hiện qua yếu tố xanh, sạch, đẹp như mọi người thường thấy ở Singapore.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: WOHA
Địa điểm: Upper Pickering Street, Singapore
Nhóm dự án: Wong Mun Summ, Richard Hassell, Donovan Ngay sau đó, Sim Choon Heok, Francis Goh, Toh Hua Jack, Bernard Lee, Amber Dar Wagh, Mappaudang Ridwan Saleh, Evelyn Ng, Josephine Isip, John Paul R Gonzales, Tân Szue Hann, Alen Low, Pham Sing Yeong, Vanessa Ong, Novita Johana
Chủ đầu tư: Hotel Plaza Property (Singapore) Pte Ltd
Kỹ sư dân sự & kết cấu: TEP Consultants Pte Ltd
Kỹ sư cơ khí & điện tử: BECA Carter Hollings & Ferner (SE Asia) Pte Ltd
Khảo sát: Rider Levett Bucknall LLP
Tư vấn chiếu sáng: Lighting Planners Associates (S) Pte Ltd
Nhà thầu chính: Nhà thầu Tiong Seng (Pte) Ltd
Tổng diện tích sàn: 29,227.0 mét vuông
Chiều cao của tòa nhà: 89m
 Chi phí dự án: 137 triệu USD
Khởi động thiết kế: 12/2007
Bắt đầu Xây dựng: 12/2009
Ngày hoàn thành: 06/2012

Theo dự kiến, dự án sẽ hoàn thành trong năm nay, tại thời điểm này dự án đã đạt được chỉ số xanh khắt khe của Singapore Platinum Mark – cấp giấy chứng nhận môi trường cao nhất của quốc gia.

Vị trí của dự án, nằm trong tâm điểm của trung tâm thành phố với các quận huyện đầy màu sắc của khu phố người Hoa và khu phố Clark Quay với hệ thống giao thông hiện đại. Lấy ý tưởng từ cảnh quan thiên nhiên, các Kiến trúc sư đã thiết kế nên một công trình thực sự ấn tượng đó là sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu bền vững, công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường, gắn kết thêm yếu tố thiên nhiên với cuộc sống hiện đại từ đó làm cho cuộc sống của người dân thêm thú vị.

Xung quanh dự án là những con đường kết nối đến các khu vực phát triển với nhiều trung tâm mua sắm, khu vườn cây xanh được thiết kế tỷ mỉ, cùng với đó là cảnh quan cây xanh của khu công viên đã có từ trước càng mở rộng trực quan vào khu vực dự án với những rãnh nước và thác nước nhân tạo.

Các khối nhà cao tầng gồm khách sạn và khu văn phòng được sắp xếp theo mô hình mở với cấu trúc sân vườn có tác dụng thu hút ánh sáng len lỏi vào không gian nội thất bên trong, màu xanh là màu sắc chủ đạo của công trình, khu vực sân thượng được thiết kế những vườn cây để tạo ra một không gian mát mẻ cũng như có thể làm hạn chế ánh nắng, không khí nắng nóng chiếu vào khu dân cư sống gần tầng thượng của tòa nhà. Nước mưa được thu thập từ tầng trên phục vụ để tưới mát các hệ thực vật tầng thấp hơn.

Tổng cộng có 15.000m2 và dành cho phát triển cây xanh, hồ bơi, thác nước, ruộng bậc thang. Một loạt các loại thực vật được sử dụng cho công trình, như cây dây leo, cây lấy bóng mát, cây hoa, cây bụi lá được trồng xen kẽ với nhau mục đích để thiết lập một hệ thực vật đa dạng trên tòa nhà không chỉ hấp dẫn người dân sống trong tòa nhà mà còn thu hút những con công trùng, các loài bướm bay lượn tạo ra  một không gian thiên nhiên tuyệt đẹp,  sau khi hoàn thành công trình sẽ là điểm nhấn xanh của thành phố.

Xem thêm hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo Archdaily )