Chăm sóc và bảo dưỡng đá tự nhiên

268

Mang vẻ đẹp riêng có, không trùng lặp và là vật liệu bền vững, từ lâu nay đá là một trong những vật liệu ốp lát và trang trí phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, đá tự nhiên ngày càng được các kiến trúc sư ưu tiên lựa chọn là vật liệu ốp lát sử dụng trong các hạng mục nội ngoại thất ở các công trình như khách sạn, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, resort, biệt thự, căn hộ…. 

Khách sạn Pullman Hanoi Horison

Có thể kể đến các công trình cao cấp có sử dụng đá tự nhiên như khách sạn Intercontinental Hanoi, Khách sạn Pullman Hanoi Horison, Tổ hợp Crowne, khách sạn Hilton, khách sạn Movenpick Hanoi, Movenpick Saigon, Sofitel Metropole Hà Nội, Sheraton Nha Trang, Khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort, các tòa nhà văn phòng như CMC building, Phú Điền building…Dù được ứng dụng ở hạng mục nào, đá tự nhiên cũng mang lại cho công trình vẻ đẹp tinh tế và sang trọng.

Ứng dụng đá tự nhiên trong Penthouse

Tuy nhiên, hầu hết các hạng mục có sử dụng đá tự nhiên của các công trình sau một thời gian đã xuống cấp với các vấn đề chủ yếu thường gặp như: mặt đá bị ố vàng, trầy xước, mất độ bóng, ngấm nước…làm giảm đáng kể vẻ đẹp vốn có của đá tự nhiên. Đây chính là các vấn đề khiến hầu hết các kiến trúc sư băn khoăn khi tư vấn chủ đầu tư sử dụng đá tự nhiên là vật liệu ốp lát chủ yếu cho mỗi công trình.

Vết ố vàng, vết bẩn trên đá tự nhiên

Nguyên dân dẫn tới hiện tượng này có thể là do người sử dụng chưa thực hiện đúng như theo hướng dẫn sử dụng về làm sạch và bảo dưỡng định kỳ đá tự nhiên. Hoặc cũng có thể do chất lượng thi công và chất lượng sản phẩm đá tự nhiên không đạt yêu cầu. Hoặc cũng có thể do các chủ công trình, chủ đầu tư chưa thực sự quan tâm tới vấn đề chăm sóc bảo dưỡng. Có một số trường hợp đá bị, bẩn do tính chất tự nhiên của đá hoặc đá bị vôi hóa do nước chứa muối khoáng trên bề mặt đá.

Thấu hiểu các vấn đề khách hàng sử dụng đá tự nhiên đang gặp phải, vừa qua, vừa qua, tại Triển lãm Vietbuild Hanoi 2012, Công ty liên doanh Vinastone – công ty hàng đầu trong lĩnh vực đá tự nhiên ốp lát, trang trí tại Việt Nam – đã chính thức ra mắt thương hiệu Stonecare. Đây là thương hiệu   có chức năng cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng đá tự nhiên chuyên nghiệp, bao gồm chống thấm, xử lý bề mặt, xử lý vết bẩn và chăm sóc hàng ngày.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Tổng Giám đốc Công ty liên doanh Vinastone cho biết: “Stonecare được phát triển sau một quá trình trải nghiệm, thấu hiểu các vấn đề thường gặp của đá tự nhiên trong quá trình thi công và sử dụng cũng như đáp ứng nhu cầu khôi phục, duy trì vẻ đẹp đá tự nhiên của mỗi công trình, Đồng thời, chúng tôi cũng hợp tác với các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như Faber, Tenax, Fila (Italia) để phân phối sản phẩm chăm sóc và bảo dưỡng đá tự nhiên tại Việt Nam.”

Như vậy, với Stonecare, giờ đây các kiến trúc sư đã có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng đá tự nhiên cho các hạng mục công trình, thể hiện được hết những ý tưởng thiết kế với vật liệu đẹp tự nhiên này.

Theo Vinastone