Canada khánh thành cây cầu hòa bình ở thành phố Calgary

351

Vừa qua, tại thành phố Calgary, Canada đã chính thức khánh thành cầu hòa bình để phục vụ cho người đi bộ và người đi xe đạp, chi phí xây dựng cây cầu này vào khoảng 25.000.000 USD.

Thông tin dự án:

Chi phí xây dựng: 25.000.000 USD
Chiều dài cây cầu: 126m
Chiều rộng cây cầu: 8m
Chiều cao cây cầu: 5,85m
Năm hoàn thành: 2012

Hiện nay cây cầu đã đi vào sử dụng nó kết nối đường phía nam sông Bow và thị trấn Calgary với các con đường phía bắc sông Bow và Sunnyside, giải quyết nhu cầu đi lại cho người dân ở đây.

Cây cầu dài 126m, cầu chỉ là một hình trụ tròn nổi lên trên mặt nước, không có trụ cầu mục đích để giảm thiểu sự ảnh hưởng đến sinh thái nơi đây, chiều cao được hạn chế theo yêu cầu thiết kế.

Chiều rộng cầu 8m, trong lòng cầu được phân chia với hai vỉa hè ở hai bên để dành cho người đi bộ, làn đường ở giữa phục vụ cho người đi xe đạp, cây cầu được lắp một hệ thống chiếu sáng hiện đại, đảm bảo điều kiện ánh sáng tốt nhất cho mọi người khi di chuyển qua đây cũng như tạo ra tính thẩm mỹ cho một cây cầu mới và hiện đại này.

” Thiết kế cây cầu hòa bình là một thách thức, nhưng nó là một trong những công trình mà tôi cảm thấy tự hào”. Santiago Calatrava  chia sẻ,  “Cây cầu sẽ là một điểm nhấn thú vị ở đây, hy vọng mọi người ở Calgary sẽ thích thú với công trình này của tôi “ Santiago Calatrava nói.

Video: 

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Evolo / Designboom )