[Update]Cuộc thi tuyển chọn phương án kiến trúc mẫu trụ sở các chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam

227

Kienviet – Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thông báo phát động Cuộc thi tuyển chọn phương án kiến trúc mẫu trụ sở các chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam. Cuộc thi do Agribank tổ chức dưới tư vấn tổ chức của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. 

Mục đích:

Nhằm thu hút trí tuệ của các đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc có năng lực trong  nghiên cứu đề xuất phương án kiến trúc tốt nhất, có tính khả thi cao để áp dụng xây dựng các Trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp &PTNT Việt Nam (Agribank). Thông qua cuộc thi, Agribank sẽ mời đơn vị tư vấn có phương án dự thi được chọn, thực hiện bước lập dự án thiết kế Mẫu để trình duyệt và áp dụng xây dựng Trụ sở các chi nhánh trên cả nước.

Hình thức thi tuyển:

Đây là cuộc thi phương án kiến trúc với hình thức thi tuyển không hạn chế.

Giải thưởng và quyền lợi:

– Mỗi bộ hồ sơ dự thi khi nộp bài thi đúng thời hạn theo qui chế được Hỗ trợ khoản tiền =  5.000.000 đ (Năm triệu đồng)

-Phương án thiết kế cho 01 loại công trình Trụ sở chi nhánh được trao 01 bộ giải thưởng (01Giải nhất, 01giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích);

a. Giải thưởng:

     *Phương án thiết kế Trụ sở chi nhánh Cấp I, Loại 1:

               Tổng số 4 giải =150 000.000 ( một trăm năm mươi triệu), chia ra :

           +01 Giải nhất  = 80.000.000 đ (Tám mươi triệu đồng)

           +01 Giải nhì   = 40.000.000 đ  (Bốn mươi triệu đồng)

           +01 Giải ba    = 20.000.000 đ  (Hai mươi triệu đồng)

           +02 Giải khuyến khích = 5.000.000 đ ( Năm triệu đồng)

     *Phương án thiết kế Trụ sở chi nhánh Cấp I, Loại 2:

               Tổng số 4 giải =126 000.000 ( Một trăm hai mươi sáu triệu), chia ra :

           +01 Giải nhất  = 70.000.000 đ ( Bẩy mươi triệu đồng)

           +01 Giải nhì    = 35.000.000 đ  (Ba mươi lăm triệu đồng)

           +01 Giải ba     = 15.000.000 đ  (Mười lăm triệu đồng)

           +02 Giải khuyến khích = 3.000.000 đ ( Ba triệu đồng)

     *Phương án thiết kế Trụ sở chi nhánh Cấp II, Loại 3:

               Tổng số 4 giải = 89 000.000 ( Tám mươi chín triệu), chia ra :

           +01 Giải nhất  = 50.000.000 đ (Năm mươi triệu đồng)

           +01 Giải nhì    = 25.000.000 đ (Hai mươi lăm triệu đồng)

           +01 Giải ba     = 10.000.000 đ   (Mười triệu đồng)

           +02 Giải khuyến khích = 2.000.000 đ (Hai triệu đồng)

      *Phương án thiết kế Trụ sở Phòng giao dịch:

               Tổng số 4 giải = 69.000.000 (Sáu mươi chín triệu), chia ra :

           +01 Giải nhất  = 40.000.000 đ (Bốn mươi triệu đồng)

           +01 Giải nhì    = 20.000.000 đ (Hai mươi triệu đồng)

           +01 Giải ba     = 7.000.000 đ   (Bẩy triệu đồng)

           +02 Giải khuyến khích = 1.000.000 đ (Một triệu đồng)

b. Quyền lợi:

-Đơn vị có phương án đoạt giải cuộc thi sẽ được chủ đầu tư mời thương thảo hợp đồng để thực hiện các bước tiếp theo của Dự án.

Cơ quan tư vấn tổ chức cuộc thi:

Viện nghiên cứu Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

 Số 23, Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, ViệtNam.

Tel:04-3826 2179/ Fax: 04-3936 4611

Liên hệ trực tiếp: KTS Lê Văn Thiêm / ĐT: 0904 313 386

Email: [email protected]

Để tham dự cuộc thi vui lòng download:

                        Mẫu đơn đăng ký dự thi

                        Quy chế cuộc thi

                        Nhiệm vụ thiết kế

Chú ý: Quy chế và nhiệm vụ thiết kế cuộc thi chưa được ban hành chính thức. Đơn vị, cá nhân có nguyện vọng tham gia tham khảo và tiến hành làm thủ tục đăng ký dự thi.

Kienviet.net

43 BÌNH LUẬN

 1. Chiều 25/04/2012 tôi đã “liên lạc” với BTC về đề thi, được đ/c Thiêm, đại diện BTC trả lời như đinh đóng cột rằng: Bên Ngân hàng đang sọan thảo đề thi ( mẫu NH các cấp và địa hình giả định ); khi nào có đề, sẽ đưa lên mạng để mọi đ/vị biết ! Các bạn yên tâm chờ nhé ! thời gian càng gấp, càng nảy ra nhiều ý tưởng “sao sáng ” !

 2. Bảo sao bây giờ cứ nhắc đến thi thố trong nước đám kiến trúc sư trẻ chẳng mặn mà, mong rằng trang Kienviet nên có trách nhiệm trước những thông tin kiểu này tránh làm cho các đơn vị, cá nhân mất thời gian.

 3. Tóm lại cuối cùng có tổ chức thi không nhỉ? Mình thấy BTC làm việc thiếu trách nhiệm, với tinh thần như thế này thì làm sao có thể có được một cuộc thi trung thực và có chất lượng cao?

 4. Thực sự thì các bạn quan tâm là vì muốn được tạo ra những kiến trúc tốt đẹp cho đời hay vì giải thưởng của cuộc thi khá cao, hay vì chút danh hão? Tôi nghĩ các bạn đã đam mê thì hãy tự tìm tòi thử sức với những thông tin có sẵn ở trên, thay vì ngồi phàn nàn. Kết quả dù có được “an bài” từ trước hay không thì đâu có gì quan trọng, miễn là chúng ta được thiết kế, được lao động.
  Chúng ta đang thực hiện “Học tập và làm theo theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”. thiết nghĩ các bạn không nên quá coi trọng chuyện giải thưởng hay danh tiếng, Bác đã dạy “lao động là vinh quang” đó sao. Cả đời Bác vì dân vì nước mà không màng của cải danh lợi cá nhân, mong các bạn kts của chúng ta cũng phát huy học tập theo gương Bác, tất cả vì tương lai của nền kiến trúc nước nhà.

  • Hay ho gì thiết kế mẫu. Thật ra trụ sở các Ngân hàng NN tỉnh và Huyện đã xây gần hết rồi. Không biết họ tổ chức cuộc thi này làm gì. Kiến trúc mỗi miền có sự khác biệt. Phương vị bóng nắng, địa hình, các khu đất bên cạnh, cây xanh với thổ nhưỡng, làm nên sự khác biệt trong kiến trúc. ” Biết được điều đó, các bạn đồng nghiệp châu Á sẽ thôi bắt chước một cách vô vị các đồng nghiệp Phương Tây, đó là địa phương hóa kiến trúc để tạo nên sự khác biệt”. Trước đây mình làm thiết kế cho 2 Kho bạc cấp Huyện, làm xong thì Kho Bạc TW ép về thiết kế mẫu, công ty mình chỉ được làm từ móng đến cọc. Hic. Thiết kế mẫu theo phong cách miền Bắc, kiểu kiến trúc Pháp nửa vời, chả ra làm sao cả.

   Tốt nhất là cái thiết kế mẫu này nên chỉ là mẫu cho 2 – khung công năng bên trong. Còn KTS thì chỉ thiết kế vỏ bao che, tính tiền ít lại. mà mẫu khung công năng thì thuê Viện làm luôn chứ thi thiết kế gì??? Mẫu khung công năng cho lô 1 mặt tiền , lô 2 mặt tiền, kích thước lô đất, hướng nhà luôn.
   Thi thế này bôi bác KTS.
   Còn bạn nào nói học tập tấm gương… Xin thưa là trẻ con. Nên học tập tấm gương người đương thời, Thủ Tướng Nguyễn của chúng ta thì tốt hơn bạn nhé. Đã ăn thì phải ăn cho đủ. làm KTS mà suy nghĩ về thế sự ngây thơ thế sao?

 5. Điều 16: Bản quyền và sở hữu:
  – Tất cả các nội dung và ý tưởng của các phương án đoạt giải sẽ được sử dụng để triển khai các bước thiết kế tiếp theo mà không cần thiết phải báo cho tác giả.
  – Các đồ án dự thi (Mẫu thiết kế) sẽ trở thành tài sản của Ngân hàng Nông nghiệp &PTNT Việt Nam (Agribank).
  – Việc sử dụng bổ sung các ý tưởng ở các đồ án đoạt giải nhằm mục đích hoàn thiện phương án thiết kế, Agribank sẽ trao đổi thống nhất với các đơn vị được chọn làm Tư vấn thiết kế.

  Chỉ trả có 5 triệu tiền in ấn mà cũng đòi sở hữu tài sản một tác phẩm kiến trúc sao? Còn việc nó được giải hay không thì còn nhiều việc phải nói. Điều Luật bản quyền và sở hữu vớ vẫn này vi phạm Luật bản quyền đấy Ban Tổ chức ah. Chứ không phải thích viết gì thì viết. mà chưa nói đến vi phạm Luật bản quyền và sở hữu trí tuệ. Mà nó còn nói lên sự vô học, trưởng giả trọc phú của cái tư tưởng sở hữu đồng tiền. Tôi tẩy chay cuộc thi này. Đọc điều này mà điên tiết cả người. Bạn đọc kỹ hết lại nội dung xem sao.

 6. @bạn Thích Nhất Huy: Vâng, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, (bạn cứ viết thẳng ra) cũng có thể là trẻ con thật, bạn cũng không nhất thiết phải xin thưa thốt như thế. Có lẽ bạn đã đủ lớn khôn để hiểu lẽ đời và thế sự hơn tôi. Không dám lạm bàn Thủ tướng Nguyễn ra sao, chỉ hy vọng bạn sẽ phấn đấu biết đâu một ngày ngồi được vào ghế nguyên thủ quốc gia để góp tiếng nói xây dựng đất nước, không phải ngồi trong xó mà thì thầm như thế.
  Nhìn lại không rõ bạn với tôi ai mới là ngây thơ.

  P/s: mong là một ngày tôi có cơ hội được chiêm ngưỡng 2 cái kho bạc mà công ty bạn thiết kế với cái “kiến trúc pháp nửa vời” mà họ đã ép cty bạn phải theo, biết đâu rút ra được nhiều bất ngờ. Thân chào !

 7. Đề nghị Kiến Việt tăng cường chắt lọc lại các thông tin và uy tín của đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi,cách thức tổ chức cuộc thi. Kiến Việt là mạng cộng đồng lớn của giới KTS Việt Nam, không nên để những thông tin như thế này làm ảnh hưởng đến uy tín của mình. Đăng tải thông tin nhưng đề thi bị thiếu, cung cấp đề thi trậm chễ, quy chế hời hợt và những điều khoản không hợp lý. Dù dưới bất kỳ hình thức nào cũng không thể biện minh cho sự thiếu chuyên nghiệp này được.

 8. @Ve sầu: Có vẻ như bác đang cay cú với Thích Nhất Huy ?
  Nghe vài câu này cho vui nhé!
  Họp hành giải quyết công văn
  Học hành thì đói nhăn răng
  Vì đời … còn lắm chuyện cười,cười ra nước mắt …

 9. Ve sầu ơi bạn mời KTS nước ngoài làm phương án kiểu đấy xem họ có cười vào mũi không? Thích Nhất Huy nói đúng đấy, đây là cách làm kém chuyên nghiệp và cần chỉnh sửa một số điều khoản trong quy chế thi tuyển. Không thì lãng phí chất xám lắm. Thi theo kiểu của ve sầu cũng giống thi Tìm hiểu về lịch sử VN v.v mà ngày xua đi học chúng ta vẫn thi đấy, mọi người ngồi chép lại đáp án rồi nộp heheh

 10. @ve sau: http://kenh14.vn/c102/2012051005240333/ngoc-trinh-yeu-ma-khong-co-tien-thi-cap-dat-ma-an-a.chn
  Comment của ve sầu là comment gây ấn tượng thứ 2 trong ngày mà mình được đọc! bạn rất xứng là đối thủ đối lập của Ngọc Trinh!
  Ve sầu: Kết quả dù có được “an bài” từ trước hay không thì đâu có gì quan trọng, miễn là chúng ta được thiết kế, được lao động.
  Ngọc Trinh: Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn à?

 11. Theo dõi trên kienviet, thấy nhiều commnent cua ông Ve sầu sặc sụa tính Đảng, học thuyết này nọ nhằm ép người khác vào trong khuôn khổ của mình. KTS người ta có ý kiến phản biện này nọ thì nhảy vào nói này nói nọ như là “người của nhà nước”, không theo anh ý thì không được.
  [“chỉ hy vọng bạn sẽ phấn đấu biết đâu một ngày ngồi được vào ghế nguyên thủ quốc gia để góp tiếng nói xây dựng đất nước, không phải ngồi trong xó mà thì thầm như thế”] Nói thế thì nói làm cái gì, KTS có công việc của KTS, thủ tướng có công việc của thủ tướng, nhưng thủ tướng có quyền quản lí công việc của KTS và KTS cũng có quyền phản biện công việc của thủ tướng. Chả ai làm thay được ai cả.

 12. Chào các bạn, ngay từ đầu tôi comment nhằm đóng góp ý kiến của mình, đồng thời góp lời hưởng ứng phong trào “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mà Hội KTS chúng ta đang phát động. Thiết nghĩ đây là một phong trào hết sức tốt đẹp. Chỉ vậy thôi nhưng có nhiều bạn ý kiến nên cũng xin có lời đáp lại cho phải phép:
  @Kien cang: bạn nói đúng, đúng là BTC làm việc có khi còn thiếu chuyên nghiệp, hy vọng về sau các cuộc thi sẽ được thực hiện chuyên nghiệp hơn. Còn nếu ai cảm thấy chất xám mình có hạn, sợ mất thì cứ giữ lấy mà xài.
  @archhia: Mình biết bài hát đó, nghe để vớ va vớ vẩn cũng vui dc vài trống canh đấy nhưng ngẫm lại thì ca từ lãng nhách miếng giẻ rách. Bạn nghe ít ít thôi kẻo tới lúc tóc bạc rồi mà vẫn còn “nước mắt cười ra vì đời chuyện cười còn lắm” thì khổ cả một đời.
  @dzungkts: chào bạn, nếu ai nói điều gì mà bạn không muốn nghe thì bạn không nghe cũng không ai nói bạn điếc.
  Tính Đảng là tính thế nào bạn có thể giải thích rõ hơn? bạn phản biện tôi cũng phản biện, cớ gì mà phải lăn tăn, comment của bạn cũng đang phản biện tôi đấy thôi.
  Theo quan điểm của tôi thì Thủ tướng đã và đang làm tốt công việc của mình dẫu tình hình kinh tế thế giới gặp khủng hoảng. Còn bạn muốn phản biện thủ tướng điều gì thì cứ nói LỚN LỚN lên chút kẻo thì thầm e rằng khó mà ai nghe thấy, trừ chính bạn!
  @Buffon: Rất phục bác ở chỗ nhớ như in phát ngôn của em ấy rồi còn lục tìm lại cái link mà đưa lên đây. Tiếc là tôi không hay đọc báo lá cải cho lắm, vì nhìn cũng đoán ra nội dung, có đọc cũng chả nhớ được như bác.
  Và cũng không hiểu bác đưa cái tin đó lên đây để làm gì. Nghĩ mãi không ra. Tôi thì không có thói quen hễ không có tiền là phải đi cạp đất. không biết bác thì sao? Hay bác ấm ức vì phát ngôn của em ấy chạm tự ái bác, rằng bác cũng không có tiền và có khi phải đi cạp đất với em ấy? Chắc không phải vậy, vì tôi nghĩ mẹ bác cũng không giống như Ngọc trinh. và vì những người nghĩ rằng không có tiền thì cạp đất mà ăn thì bụng chỉ sinh ra nhiều giun sán mà thôi.

 13. BTC thì thế rồi, nói hoài nói mãi rồi cũng thế mà thôi. Các bác tốt hơn đừng tiêu tốn chất xám cho những cuộc tranh cãi này nữa. Tôi đây đã vào Đ, nhưng thật sự nghe mấy lời của “ve sầu” mà buồn. Thôi thì xã hội không thể không có những kẻ như thế … ZzzzzZ

 14. Chào các bạn đồng nghiệp.

  Tôi vẫn theo dõi các đối thoại trên topic này, và toàn bộ thông tin các bạn bức xúc tôi đã thông tin cho BTC.

  Trong thời gian chờ đợi BTC làm việc với Chủ đầu tư để ra một kết quả cụ thể mong các bạn bớt bức xúc.

  Chúng tôi tin rằng BTC cũng đang cố gắng khắc phục sự cố không đáng có này.

  Trân trọng.

  • Kính thưa bác “ve sau” chắc bác tuổi con trầu rồi? làm mà không cần biết sẽ được gì? Xin thưa với bác đồng ý là tuổi tre còn lao động và cống hiến và đó là vinh quang. Nhưng em xin thưa bác uống nước sông tô lịch để sống ạ?

 15. Ve sầu: ” Hay bác ấm ức vì phát ngôn của em ấy chạm tự ái bác, rằng bác cũng không có tiền và có khi phải đi cạp đất với em ấy? Chắc không phải vậy, vì tôi nghĩ mẹ bác cũng không giống như Ngọc trinh.”
  Tôi nghĩ Kiến Việt nên hạn chế những phát ngôn như vậy. Tôi đồng ý với Canthi

 16. Đề nghị anh chị trong kienviet không cho đăng những thông tin thi tuyển để rồi lại phải thông báo: “Quy chế và nhiệm vụ thiết kế cuộc thi chưa được ban hành chính thức. Đơn vị, cá nhân có nguyện vọng tham gia tham khảo và tiến hành làm thủ tục đăng ký dự thi”. Những thông tin kiểu này chỉ làm mọi người mất thời gian và ảnh hưởng tiêu cực đến trang kienviet.net

 17. Không đề!….

  Hơi anh em kiên trục sư
  Hay để tâm trí, ta vào cuộc thi
  Nao đâu so tính chi ly
  Nào đâu có sự “ganh ty” ngoài lề
  Để cho cãi cọ e chề
  Mai mê tranh cãi quên đi tinh thần
  ****
  Hỡi anh em kiến trúc đồng bào
  Hang say suy ngẫm, ta vào cuộc thi
  Mong sao phương án khả thi
  Anh em góp sức, dựng xây nước nhà!…

  Thân tạng các bạn kiến trúc sư thân mến!…

 18. Các Bạn ạ, Lúc 3 giờ chiều nay, 05/06/2012, Cty Tôi ( có đăng ký tham dự) đã được ban Tổ chức thông báo mời họp ( qua điện thoại di động – rất thích hợp !), để phát động cuộc thi này cho bàn dân thiên hạ biết và nhiệt tình tham gia hưởng ứng cuộc thi này ! Địa điểm là số nhà 18, Trần Hữu Dực, HK, Hà Nội, khai mạc lúc 8 giờ sáng, ngày thứ năm, 07/06/2012 . Tiện đây mời các bạn KTS quan tâm cuộc thi, đến dự Phát động !

 19. Bạn Will thân mến !
  Nếu bạn ở xa, chưa nhận được cú điện thoại mời nào,và Bạn không có thể về Hà Nội tham dự được, bạn thử kiểm tra Email của bạn, hoặc Bạn gọi về số điện thoại của BTC: 0438262179 để hỏi cho rõ và hỏi cho hết mọi thắc mắc của Bạn !
  Tài liệu về nhiệm vụ thiết kế, sơ đồ công năng, địa điểm giả định của 4 cấp Ngân hàng, chắc chắn sau cuộc Phát động nói trên (07/06/2012) thì chúng ta sẽ được rõ ( sau khi được tham gia của các KTS trong hội nghị trên.)
  Bạn nên thu xếp về Hà Nội, tham dự lễ Phát động để thêm ” Dây cót ” , chạy cho khỏe nhé ! Thân chào !

 20. Chào anh em đồng nghiệp! Sáng nay, tôi có tham dự lễ phát động cuộc thi và nhận được tài liệu của ban tổ chức nhưng màn hỏi đáp không diễn ra nên tôi xin nêu 1 số vấn đề tại đây, mong ban tổ chức giải đáp và cập nhật vào văn bản để anh em tham gia cuộc thi có đầy đủ thông tin hơn :
  1- Tại mục V : Các tài liệu đính kèm có ghi là sơ đồ mặt bằng theo yêu cầu hoạt động kinh doanh của các loại hình trụ sở. Nhưng trong tài liệu phát không có, yêu cầu BTC bổ sung.
  2- Yêu cầu BTC thống nhất kiểu trình bày tại khoản 1 và 2 của Mục VI về yêu cầu hồ sơ.
  3- Căn cứ theo hệ thống giải thưởng thì mỗi đơn vị tham gia thi có thể lựa chọn từng thể loại trụ sở để tham gia thi hay phải làm trọn bộ thành 1 bộ mẫu ( gồm 4 mẫu công trình trụ sở – ghi chú của tài liệu mặc dù thực tế hệ thống giải thưởng là 5 ?)? Cần ghi rõ vào văn bản.
  4- BTC đưa ra 1 số khu đất giả định nhưng thiếu khá nhiều thông tin vị trí khu đất như mật độ, chỉ giới, hệ số, tiếp giáp …Quan trọng là diện tích khu đất rất lớn( gần 6000 m2) nếu căn cứ để thiết kế công trình theo nhiệm vụ thiết kế ( 600 m2) thì hơi phi lý. Vậy cần bổ sung thông tin là có thể thiết kế trên khu đất đề xuất được trích ra từ khu đất tổng mặt bằng hay đại loại thế … Nói chung là phải rõ ràng hơn cho đơn vị tư vấn thiết kế.
  5- BTC bổ sung thêm tài liệu file doc về AGRIBANK như quá trình thành lập hoạt động ,,, nguồn từ AGRIBANK chứ không chỉ là những tóm tắt trên mạng nhằm phục vụ công việc thiết kế, thuyết minh.
  Xin cảm ơn !

 21. mấy Bác nặng lời chỉ trích nhau quá.
  em thấy cũng đơn giản mà, các cuộc thi hiện nay cũng khá nhiều, ai thấy phù hợp thì “wuất”
  chứ đồng nghiệp cả, nói nặng nhau em đọc thấy cũng … mắc cười.