Casa Luz: Ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên ở Guatemala

196

Casa Luz là một ngôi nhà hiện đại đầy thú vị được thiết kế bởi Paz Arquitectura’s Studio và nằm trong thành phố Guatemala, Guatemala. Ngôi nhà thiên nhiên này được xây dựng trên nền diện tích là 300 foot vuông, với sự kết hợp của vật liệu là gỗ, kính và bê tông đã tạo ra một không gian sống tuyệt vời giữa thiên nhiên bao la đầy bí ẩn.

Với ý định để nhấn mạnh các yếu tố kiến trúc và để làm nổi bật việc phương pháp xây dựng hiện đại thể hiện qua việc nguyên vật liệu sử dụng trong xây dựng công trình là gỗ, kính và bê tông. Công việc thiết kế được thực hiện bằng cách sử dụng ván khuôn gỗ nhằm để lại một dấu ấn lâu dài trên mặt bê tông, cửa sổ được thiết kế theo mảng lớn và sử dụng toàn bộ kính trắng giúp cho ánh sáng tự nhiên có thể chiếu tối đa vào không gian bên trong ngôi nhà.

Sử dụng màu trắng cho toàn bộ nội và ngoại thất với sàn nhà được ốp gỗ thể hiện nét tinh tế trong thiết kế của kiến trúc sư, cũng là điểm nhấn thu hút sự chú ý của mọi người. Phòng khách cũng được các kiến trúc sư lấy tông màu trắng tinh khôi làm chủ đạo. Một không gian tinh tế và luôn hòa quện giữa chủ và khách.

Ngôi nhà với vẻ hiện đại bao quanh bởi không gian thiên nhiên bao la, chắc hẳn nó sẽ trở thành niềm mơ ước của nhiều người?

Xem thêm ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Theo freshome )