Chơi ngông: Lấy ban công tòa tháp làm… bể bơi

400

Các kiến trúc sư của tòa nhà Aquaria Grande ở Mumbai (Ấn Độ) đã khiến không ít người sửng sốt khi đem bể bơi vào vị trí ban công của tòa nhà cao chọc trời này.

Tha hồ ngụp lặn ngoài ban công!

Tòa nhà 37 tầng là công trình hợp tác giữa phòng kiến trúc sư James Law, trụ sở tại Hồng Kông và Tập đoàn bất động sản Ấn Độ Wadhwa. Công trình gồm có hơn 200 phòng, bãi đậu xe 3 cấp độ, 1 phòng thể dục và tắm hơi.

Tất nhiên, không ai có thể phủ nhận rằng ý tưởng thay ban công bằng những hồ bơi kính trong suốt của các kiến trúc sư tòa nhà này, thực sự táo bạo. Tuy nhiên, không ít người không đồng tình với kiểu “chơi ngông” này, trong đó có những ý kiến cho rằng “‘ý tưởng điên loạn chưa từng có” hay là “thảm họa kiến trúc”.

Thậm chí một cây bút về kiến trúc có tên Jesus Diaz khẳng định rằng thiết kế này chứa đựng những tai nạn chết người luôn trực chờ!

“Dù cho người ta có tung hô công trình này là gì, tôi chỉ có thể gọi nó là điều điên rồ”, ông Jesus Diaz nhấn mạnh.

Đỗ QuyênNguoilaodong / Daily Mail

4 BÌNH LUẬN

  1. Theo tôi thì ý tưởng này rất hay ,chỉ có điều cần đưa ra các phương án giải quyết cụ thể về nhiều mặt ( mức độ an toàn – tiện dụng ,chi phí bảo trì …)
    ý tưởng này rất hay ,

  2. đẹp nhưng nhìn nguy hiểm quá. xử lý thêm lan can inox song ngang cong theo lan can inox bên cạnh nữa thì dù kính có vỡ người cũng ko bị trôi xuống mà nhìn vẫn đẹp.